Sự thật về thông tin nữ sinh Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh bị quay lén trong nhà tắm

18/10/2022 - 22:32

PNO - Tối 18/10, Công an TPHCM cho biết, đã nhận được công văn của Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TPHCM đề nghị hỗ trợ, ngăn chặn thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và cử cán bộ tới xác minh vụ việc.

Trước đó vài ngày, một số trang fanpage trên mạng xã hội Facebook như: Sinh viên Sài Gòn Confessions, Đại học đừng học đại… đăng thông tin bài viết có nội dung về vụ việc nữ sinh học ở Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TPHCM bị quay lén trong nhà tắm, clip bị rao bán trong nhóm kín…

Thông tin đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận

Bài đăng nhận được khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết, mọi người đều hết sức bất bình trước thông tin trên. Bên cạnh đó, nhiều người cũng hồ nghi sự việc nên mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TPHCM cho biết thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Theo đó, từ 17g đến khoảng 18g ngày 11/10, tại khu nhà vệ sinh thuộc giảng đường A3 tại trung tâm có 3 sinh viên nam vào nhà vệ sinh dành cho nữ. Ít phút sau đó, khoảng 16 sinh viên nữ vào trong đó để tắm.

Khi phát hiện đây là nhà vệ sinh nữ, có các bạn nữ đang tắm, các sinh viên nam bỏ chạy ra ngoài. Ngay sau đó, các sinh viên nữ liền báo ngay với trung tâm để nhờ làm rõ vụ việc. Ban giám đốc trung tâm đã gặp gỡ, nắm tình hình, động viên tư tưởng các sinh viên nữ, đồng thời trích xuất camera để làm rõ sự việc. Qua rà soát, Ban giám đốc trung tâm đã tìm được 3 sinh viên nam.

Các nam sinh viên đã viết tường trình, cho biết đi nhầm vào khu nhà vệ sinh dành cho nữ. Do thấy các nữ sinh viên vào tắm nên 3 nam sinh viên đã hoảng hốt, lo sợ và trốn vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại, sau đó chạy ra ngoài. 3 sinh viên nam cam kết không thực hiện hành vi quay lén các bạn nữ đang tắm, không có sự việc phát tán, chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội như một số trang mạng đưa tin.

Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia TPHCM nhận định, sự việc xảy ra không phải do sự cố ý của 3 sinh viên nam, không có việc quay lén clip để phát tán lên mạng xã hội. Một số đối tượng đã lợi dụng sự việc xảy ra để đưa tin sai sự thật, đẩy sự việc theo chiều hướng xấu và làm ảnh hưởng đến tinh thần sinh viên. 

Công an TPHCM cũng xác định không hề có clip nhạy cảm về sự việc này xuất hiện trên không gian mạng. Hiện công an đang điều tra xác minh, xử lý các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

C.A.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI