Bắt thanh niên lắp camera trong khách sạn quay lén để kiếm tiền tiêu xài

01/06/2021 - 16:38

PNO - Thanh niên không có tiền tiêu xài nên đã đi mua camera gắn vào phòng khách sạn, quay trộm các cặp đôi ân ái với nhau rồi tống tiền...

Ngày 1/6, Công an quận Phú Nhuận, TPHCM đang tạm giữ Bùi Đức Điệp (sinh năm 2000, ngụ tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Điệp tại cơ quan công an
Điệp tại cơ quan công an

Ngày 31/5, nhân viên khách sạn trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận phát hiện Điệp có hành vi lắp đặt camera quay lén nên đã âm thầm báo công an. 

Kiểm tra ba lô của Điệp, công an phát hiện có 40 tấm hình chụp người nằm trên giường với dòng chữ “Người trong ảnh alo ngay”, một camera cỡ nhỏ, nhiều cuộn băng keo. Qua làm việc, Điệp thừa nhận do không có tiền tiêu xài nên đã thuê phòng ở các khách sạn, lắp đặt các camera giấu kín, quay lén cảnh riêng tư của các cặp đôi rồi dùng đe dọa, tống tiền.

Theo đó, Điệp lên mạng mua camera cỡ nhỏ có khả năng quan sát trực tiếp bằng điện thoại. Điệp tới các khách sạn thuê phòng rồi lắp đặt camera dưới ti vi. Sau khi thấy các cặp đôi vào phòng, Điệp tới gần khách sạn chờ. Khi họ trả phòng đi ra thì Điệp đi theo để biết địa chỉ nhà.

Điệp sẽ tới khách sạn, chép clip vào điện thoại, máy tính rồi in ra ảnh kèm nội dung yêu cầu người trong ảnh liên hệ với gã qua số điện thoại. Các nạn nhân liên hệ thì Điệp yêu cầu chuyển tiền nếu không sẽ đăng tải lên mạng.

Với thủ đoạn này, Điệp đã quay nhiều clip của nhiều cặp đôi. Trong số này có anh T. (sinh năm 1996, ngụ TPHCM) bị Điệp tống tiền với số tiền là 26 triệu đồng nhưng anh này chưa chuyển tiền.

Khám xét nơi ở của Điệp, công an thu giữ máy tính, máy in cùng 1 số vật dụng dùng vào mục đích quay lén, lưu trữ video, in ảnh để tống tiền.

Công an đang điều tra mở rộng vụ án nên đề nghị ai là nạn nhân của Điệp thì liên hệ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an quận Phú Nhuận để cung cấp thông tin, phục vụ điều tra.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI