Sao “Tiếu ngạo giang hồ” qua đời

11/06/2022 - 17:57

PNO - Diễn viên Thẩm Uy vừa qua đời ở tuổi 71, sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Ông được biết đến nhiều nhờ vai diễn thần y trong phim “Tiếu ngạo giang hồ”.

Diễn viên Thẩm Uy là một trong những gương mặt quen thuộc của màn ảnh Hồng Kông. Trong sự nghiệp diễn xuất, ông được biết đến nhiều qua các vai phản diện, thuyết phục khán giả vì tài hóa thân tài tình.  

Ông tham gia phim ảnh từ năm 1970, đảm nhận nhiều dạng vai khác nhau trước khi định danh bằng vai phản diện. Ông góp mặt trong một số dự án như Chí tôn vô thượng, Nghĩa cái vân thiên, Tỉnh cảnh kỳ binh, Câu chuyện cảnh sát 3, Hoàng gia sư tỉ, Đao Mã Đán 1995, Bao Thanh Thiên 1995, Tân Bến Thượng Hải 1996, Hồ sơ công lý 3...

Hình ảnh diễn viên Thẩm Uy kho đưa vào nơi cấp cứu.
Hình ảnh diễn viên Thẩm Uy khi ở khoa cấp cứu

Đáng chú ý, nam diễn viên từng vào vai Bình Nhất Chỉ - thần y mang tâm hồn của một kẻ tiểu nhân, sẵn sàng hãm hại người khác. 

Những năm cuối đời, khi phải đối diện với nhiều căn bệnh nặng như suy hô hấp, viêm phổi cộng với sức khỏe vốn yếu do lớn tuổi, diễn viên Thẩm Uy vẫn cố gắng tham gia một số dự án phù hợp. 

Nam diễn viên tham gia nhiều phim với nhiều tạo hình khác nhau.
Nam diễn viên tham gia nhiều phim với nhiều tạo hình khác nhau

Những năm cuối đời, diễn viên Thẩm Uy gặp nhiều khó khăn. Sau khi ông và vợ ly hôn, con gái hiếm khi gặp cha, tình cảm xa cách. Nam diễn viên cũng không đủ tiền cho chi phí chữa bệnh nên cậy nhờ chủ yếu vào đồng nghiệp, bạn bè.

Thẩm Uy không phải là tên tuổi tạo ấn tượng bằng các giải thưởng. Nam phụ xuất sắc của giải Kim Tượng, trao cho vai diễn trong phim Tỉnh cảnh kỳ binh (1984) là giải thưởng lớn của ông. Nhưng dù không may mắn với giải thưởng, nam diễn viên vẫn nhận được tình cảm của khán giả.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI