Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng 1.000 suất học bổng tại 6 tỉnh Miền Trung

27/05/2022 - 14:42

PNO - 1.000 suất học bổng do Quỹ từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; trong đó có con em cán bộ, chiến sĩ hải quân, bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương tổ quốc.

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh - tặng quà động viên các em cố gắng trong học tập - Ảnh: Kim Oanh Group
Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh - tặng quà động viên các em cố gắng trong học tập - Ảnh: Kim Oanh Group

Từ ngày 23/5 đến 25/5/2022, tại các địa phương thuộc các tỉnh, thành phố: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, đoàn đã trực tiếp trao tặng học bổng 1,1 tỷ đồng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đến con em cán bộ, chiến sĩ thuộc 10 đơn vị của Vùng 3, Vùng 4 hải quân và bộ đội biên phòng.  

Trở về bờ sau nhiều tháng lênh đênh trên biển, đại úy Nguyễn Trọng Hiếu - công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3, Vùng 3 Hải quân (Đà Nẵng) không giấu nổi cảm xúc khi được đoàn tụ gia đình. Niềm vui được nhân đôi khi anh biết con mình có tên trong danh sách nhận học bổng.

“Tôi xin đơn vị nghỉ phép để trực tiếp đưa con đến nhận học bổng. Tôi và con vui lắm vì đây là động lực giup tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Tổ quốc” - đại úy Nguyễn Trọng Hiếu cho biết.  

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho biết, những suất học bổng này góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo.

Học sinh nghèo vượt khó học giỏi tỉnh Phú Yên nhận học bổng từ chương trình  - Ảnh: Kim Oanh Group
Học sinh nghèo vượt khó học giỏi tỉnh Phú Yên nhận học bổng từ chương trình - Ảnh: Kim Oanh Group

Rất nhiều học sinh, sinh viên sau khi ra trường đã có công ăn việc làm ổn định khởi nguồn từ dự tiếp sức của CLB và Quỹ.  

Tham gia cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính, hơn 10 năm qua, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã đồng hành tài trợ mỗi năm hơn 2 tỷ đồng chung tay “lên rừng xuống biển”, hỗ trợ các con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng hải đảo xa xôi.

Châu Khoa

Nguồn: Kim Oanh Group

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI