Quảng Nam: Khởi tố 3 người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 115 tỉ đồng

01/03/2023 - 14:59

PNO - Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị can gồm: Dương Thị Huỳnh Nga (35 tuổi, trú phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ), Nguyễn Thị Hiệp (39 tuổi, trú xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) và Đinh Thị Tiến (32 tuổi, trú thị xã Điện Bàn).

Nguyễn Thị Hiệp tại cơ quan công an - Ảnh:
Nguyễn Thị Hiệp tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo cơ quan công an, từ năm 2018 đến năm 2022, Dương Thị Huỳnh Nga đã nói dối với bà Mai Thị Hành Trang (23 tuổi, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) rằng mình có nhiều mối quan hệ, có thể mua được các lô đất tái định cư (TĐC) của người dân tại khu dân cư ADB phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ với giá rẻ.

Tin lời Nga, Trang nhiều lần giao tiền cho Nga đi mua đất tại khu vực này. Nga còn mượn tiền của Trang và nói là dùng tiền này để cho những người có chức vụ, quyền hạn tại tỉnh Quảng Nam mượn đáo hạn ngân hàng, nộp thuế nhà đất, làm dự án đất. 

Tuy nhiên, bà Nga dùng số tiền này để trả nợ và trả tiền lãi cho nhiều người, trong đó có cả chính Mai Thị Hành Trang. Tổng số tiền Nga chiếm đoạt của Trang và nhiều người khác lên đến hơn 70 tỉ đồng.

Đối tượng Dương Thị Huỳnh Nga - Ảnh:
Công an đọc lệnh bắt Dương Thị Huỳnh Nga - Ảnh: Công an cung cấp
Đối tương Đinh Thị Tiến - Ảnh:
Đinh Thị Tiến - Ảnh: Công an cung cấp

Đầu năm 2021, Nguyễn Thị Hiệp bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng được hoãn chấp hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. 

Trong thời gian được hoãn chấp hành án, Hiệp tiếp tục sử dụng tên giả là Lý Thị Tố Uyên lừa anh Nguyễn Đức Thông (40 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mượn số tiền 1,4 tỉ sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đinh Thị Tiến bị cáo buộc lừa 2 người khác góp vốn mua đất tại thị xã Điện Bàn để bán lại và hưởng chênh lệch về giá. Tuy nhiên sau khi nhận tiền của những người này, Tiến không mua đất mà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền Tiến đã lừa của 2 nạn nhân là trên 45 tỉ đồng. 

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI