Quảng Nam đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm đóng cửa

19/11/2021 - 13:47

PNO - Đoàn du khách quốc tế đầu tiên trở lại Việt Nam sau 2 năm đóng băng vì dịch COVID-19.

Sáng 19/11, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) tổ chức gặp mặt, chào mừng 2 đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm đóng băng vì dịch COVID-19
Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm đóng băng vì dịch COVID-19

Ông Trần Văn Tân - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, kể từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên của cả  nước đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch tại địa phương. Để vinh dự là tỉnh đầu tiên được phép đón đoàn du khách quốc tế trở lại của Việt Nam là sự cố gắng không ngừng nghỉ của chính quyền địa phương. Qua đó, Phó chủ tịch Quảng Nam cũng gửi lời cảm ơn các vị khách quốc tế khi đã chọn Quảng Nam để đi du lịch, đây là điều rất vinh dự đối với địa phương.

Phó chủ tịch UBND Quảng Nam đã gửi lời cám ơn các du khách đã chọn Quảng Nam làm điểm đến đầu tiên ở Việt Nam và hi vọng họ sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong những ngày sắp tới
Phó chủ tịch UBND Quảng Nam đã gửi lời cám ơn các du khách đã chọn Quảng Nam làm điểm đến đầu tiên ở Việt Nam và hi vọng họ sẽ có được những trải nghiệm thú vị trong những ngày sắp tới

Quảng Nam hiện đang sở hữu nhiều khu nghỉ dưỡng mang đẳng cấp quốc tế, có 2 di sản văn hóa thế giới là khu phố cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn, có khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, có nghệ thuật Bài Chòi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, nhiều điểm du lịch xanh thân thiện với môi trường. “Đây chắc chắn sẽ là những điểm tham quan du lịch hấp dẫn, lý tưởng đối với du khách”, ông Tân nói và hi vọng những ngày du lịch ở Quảng Nam sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Những du khách tỏ ra rất hào hứng với chuyến du lịch lần này. Ông Petter (69 tuổi, đến từ Thụy Điển) nói rằng mình rất vui và hạnh phúc khi được đi du lịch Việt Nam sau đợt dịch COVID-19 này. “Tôi yêu Việt Nam, tôi cảm nhận đến Việt Nam như trở về nhà của mình” - ông Petter nói và cho hay sẽ ở lại Việt Nam du lịch 19 ngày.

ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Giám đốc Hoiana, cho hay khu nghỉ dưỡng đã dành toàn bộ một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách.
Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Giám đốc Hoiana, cho hay khu nghỉ dưỡng đã dành toàn bộ một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách quốc tế lưu lại khi tham gia chuyến du lịch này

Anh Bob Timmermans (36 tuổi, đến từ Hà Lan) cho biết đây là lần thứ 2 anh đến Việt Nam do rất ấn tượng trong lần đầu tiên đến Việt Nam vào 2 năm trước. “Đợt này tôi đến du lịch theo chương trình “hộ chiếu vắc xin” của Việt Nam. Những địa điểm tôi tham quan là Hội An, Mỹ Sơn và một số nơi trong tour đã có sẵn. Tôi hy vọng sẽ có một kỳ du lịch tuyệt vời” - anh Bob Timmermans cho biết.

Trước đó, trong ngày 17 và 18/11, hai đoàn khách quốc tế gồm 159 người đã đến Quảng Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vắc xin, lưu trú tại Hoiana. Theo ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Giám đốc Hoiana, khu nghỉ dưỡng đã dành toàn bộ một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách.

Trước đó, khi đi kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách quốc tế, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng tin tưởng rằng, sự chuẩn bị bài bản, chuyên nghiệp của Quảng Nam sẽ tạo sự yên tâm, thiện cảm đối với khách quốc tế khi quay lại Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Theo lịch trình dự kiến, trong ngày mai (20/11), các du khách sẽ đi tham quan tại Khu phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm khác.

Nguyễn Dương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI