Quận Bắc Từ Liêm thông tin vụ chậm đưa F0 đi điều trị vì “quá tải”

19/11/2021 - 12:01

PNO - UBND quận Bắc Từ Liêm vừa có thông tin về trường hợp chậm đưa F0 đi điều trị trên địa bàn.

Sáng 19/11, UBND quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, đã có thông cáo gửi các cơ quan báo chí về việc xác minh nội dung lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 khi trả lời phỏng vấn báo chí về việc F0 chậm được đưa đi điều trị đã nói rằng “do toàn thành phố quá tải”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, sau khi có thông tin trên, lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1 giải trình bằng văn bản toàn bộ nội dung trao đổi, phát ngôn trên báo; căn cứ vào giải trình của lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 1, quận sẽ nghiêm túc xem xét giải quyết theo đúng quy định.

Về thông tin các ca dương tính: Ngày 16/11/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận Bắc Từ Liêm nhận được thông báo từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội về 3 trường hợp dương tính là: N.T.N; T.Q.H; N.T.M có địa chỉ ở phòng 712 CT1A Thành phố Giao Lưu, TDP Hoàng 23, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Cổ Nhuế 1 điều tra các ca bệnh. Cụ thể:

Gia đình bệnh nhân có 5 người gồm 4 người lớn và 1 trẻ nhỏ, trong đó có 3 trường hợp F0 (là bố, mẹ và bà) và 2 trường hợp F1 (ông T.Q.V - SN 1958 và cháu T.H.H - SN 2015). Quận đã liên hệ với các bệnh viện để chuyển 3 bệnh nhân đi điều trị và được Bệnh viện Đền Lừ tiếp nhận, sau đó thông báo với gia đình bệnh nhân chuẩn bị để đưa 3 trường hợp dương tính đi điều trị, đồng thời yêu cầu 2 ca F1 cách ly tại nhà chờ kết quả xét nghiệm.

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân có ý kiến chỉ đi điều trị khi cháu nhỏ đi cùng. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận chỉ đạo TTYT quận, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Cổ Nhuế 1 và các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, vận động, nhưng gia đình vẫn mong muốn cả nhà được đi điều trị cùng nhau (cháu nhỏ và người ông chưa được xác định dương tính).

Đến 19g ngày 18/11/2021 cả gia đình đã được Bệnh viện dã chiến Đền Lừ tiếp nhận với điều kiện có bản cam kết tự nguyện đi điều trị cùng gia đình.

Trước đó, chiều ngày 18/11, trả lời phóng viên báo Thanh Niên vì sao F0 chưa được đưa đi cách ly, ông Chu Thanh Hà, Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 1, lại nêu: “(PV) có thấy là toàn thành phố đang quá tải không?”.

Khi được hỏi lý do có phải thành phố đã quá tải giường bệnh hay không, ông Chu Thanh Hà nói “đang quá tải”, và cho biết trong chiều 18/11 phường đang làm các thủ tục để đưa F0 đi. Song ông không trả lời câu hỏi toàn phường hiện có bao nhiêu F0, mà chỉ cho biết “việc này đã được thông tin rộng rãi”.

Về các trường hợp F1, ông Chu Thanh Hà cho hay đã được đưa đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, theo phản ánh từ phía người dân, tới đầu giờ chiều nay, một số trường hợp F1 vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ phường.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI