Pianist Trang Trịnh: “Ai cũng có cơ hội trình diễn piano tại Nhà hát Lớn Hà Nội”

27/05/2022 - 10:58

PNO - Pianist Trang Trịnh nói, với VYMI EduConcert Piano Audition 2022, các bạn trẻ đều có cơ hội để trình diễn piano cùng những nhạc công tài năng trong Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tại Hòa nhạc Giáo dục - VYMI EduConcert ở Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 7 tới.

Toàn bộ chương trình VYMI EduConcert Piano Audition được tổ chức hoàn toàn miễn phí để mang cơ hội hiếm có này đến với người trẻ yêu thích dương cầm trên toàn quốc.

Qua đó, tạo điều kiện phát hiện các tài năng phù hợp với tính chất và mục tiêu của buổi Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland, truyền cảm hứng đến đông đảo các bạn trẻ về vẻ đẹp của âm nhạc cổ điển.

 

VYMI EduConcert Piano Audition là sân chơi dành cho các bạn trẻ dưới 26 tuổi mê piano cả chuyên lẫn không chuyên
VYMI EduConcert Piano Audition là sân chơi dành cho các bạn trẻ dưới 26 tuổi mê piano cả chuyên lẫn không chuyên

VYMI EduConcert Piano Audition 2022 bao gồm hai vòng thi và một workshop.

Tại vòng Sơ loại trực tuyến (Video Audition), ban tổ chức sẽ nhận video dự thi từ các thí sinh đến ngày 5/6. Tất cả thí sinh vượt qua vòng Sơ loại trực tuyến (Video Audition) sẽ được tham gia workshop.

Đây sẽ là khoảng thời gian truyền cảm hứng và giúp các thí sinh giao lưu, học hỏi từ các nghệ sĩ hướng dẫn tài năng và giàu kinh nghiệm. Vòng Tuyển chọn trực tiếp (Live Audition) sẽ được tổ chức tại 65 Cảm Hội, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội để chọn ra những tài năng sẽ cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn trong buổi hòa nhạc sắp tới.

Đại diện ban tổ chức, nhà giáo dục âm nhạc, nghệ sĩ Trang Trịnh - Giám đốc điều hành Học viện âm nhạc VYMI (Vietnam Youth Music Institute) cho biết, với một người chơi piano, việc được bước chân lên sân khấu và chơi trong dàn nhạc giao hưởng luôn là một giấc mơ, một khao khát cháy bỏng mà không phải ai cũng có được trải nghiệm này.

Nghệ sĩ Trang Trịnh
Nghệ sĩ Trang Trịnh

Thông qua VYMI EduConcert Piano Audition, những người khởi xướng xem đây là niềm hy vọng và động lực để các bạn trẻ xây dựng mối quan hệ lâu dài với âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển.

“Các bạn trẻ sẽ có cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những học sinh có định hướng thành nghệ sĩ biểu diễn và các bạn còn đang phân vân, hoặc đang học với tinh thần “serious amateur - không chuyên nghiêm túc”. Chính các bạn sẽ là người truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu âm nhạc cho nhau”, nghệ sĩ Trang Trịnh nói thêm.

Cốc Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI