Phút xuất thần đừng vọng tưởng

17/05/2021 - 19:01

PNO - Người ta khuyên các ông không nên buộc mình chạy theo chiếc huy chương thường chỉ được trao một lần. Nói cách khác, cả ông lẫn bà, không nên đánh giá quá cao phút “xuất thần” nếu có.

Chồng tôi đột nhiên “nhảy vọt” chuyện vợ chồng, chỉ tiếc là… tày gang. Chỉ sau một thời gian ngắn, mọi thứ lại y như cũ. Tôi cũng cố giúp chồng tìm lại phút “huy hoàng” đó nhưng vô ích. Vì sao?

H.Vân (TP.HCM)

Bạn thân mến,

Phút “xuất thần” trong tình dục là có thật. Chẳng hạn, một quý ông sau thời gian dài đi nhanh về nhanh bỗng một đêm được “tổ đãi” tăng sức bền khiến vợ nhà mắt tròn mắt dẹt.

Bỏ qua chi tiết, tập trung nói về… thời hiệu. Có ông oanh liệt dài lâu, có khi kéo dài đến vài tháng nhưng cũng lắm ông hôm trước hôm sau lóe lên rồi chợt tắt.

Dễ hiểu, phản ứng của người trong cuộc là tìm mọi cách lập lại thành tích vàng, đa phần bằng cách cố lặp lại mọi tình tiết của đêm độc đắc. Phần nhiều, các ông cố tìm lời giải cho cú ăn may: từ đồ ăn thức uống, thuốc men hay tâm lý…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lý lẫn tình, quả những cú nhảy vọt phần lớn thu hái nhờ bàn ăn hay thang thuốc. Thông thường là do trong thành phần cơm ăn hay thuốc uống vô tình có một tinh chất đặc biệt, như hoóc-môn, chất gia cường tuần hoàn hay một dạng viagra cây nhà lá vườn nào đó. Chính vì vậy, mức độ của những cú sấm rền thường mang tính cải thiện nhiều hơn là đột biến.

Nếu không nhờ sự hỗ trợ có giá trị lâm sàng thì các chỉ số sinh lý của tình dục (nếu có) tưng bừng, cũng chỉ dao động ở mức cho phép, không thể hễ muốn là… kịch nóc. Người ta còn cho rằng, chứng xuất tinh sớm có bàn tay của gen chi phối. Mà gen đã nhúng tay thì khó có chuyện sau một đêm, càn khôn đảo lộn. 

Chính vì sự ngắn ngủi, mơ hồ, khó nắm bắt, khó lập lại của những phút “xuất thần” mà người ta khuyên các ông lỡ có là “quán quân một đêm” cũng nên biết người biết ta, tránh sa vào ảo tưởng. 

“Giấc kê vàng” làm khổ đàn ông đã đành nhưng các bà hóa ra mới là nạn nhân đau khổ hơn cả. Chuyện cô vợ có chồng đạt “sức bền” không tưởng nói trên, nhiều khả năng cũng lâm vào cảnh ngóng đợi rồi tắt ngúm với phút huy hoàng chợt tắt của người thương.

Đáng ngại nữa, sự thất vọng của cô có thể biến thành chiếc thòng lọng thứ hai thít chặt yết hầu ông chồng vốn đang nghẹt thở vì ảo tưởng. 

Một cô vợ tham hoàn toàn có thể mong những lóe sáng đêm trước sẽ chớp giật đêm sau và thật nhiều đêm nữa; rằng việc anh ta “quay lại thuở hàn vi” chóng vánh là vì anh ta thiếu cố gắng, thiếu trách nhiệm với bạn cùng giường. 

Tóm lại, người ta khuyên các ông không nên buộc mình chạy theo chiếc huy chương thường chỉ được trao một lần. Nói cách khác, cả ông lẫn bà, không nên đánh giá quá cao phút “xuất thần” nếu có. 

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI