Phú Yên: Người dân được phép đi tắm biển, khách sạn hoạt động trở lại

04/10/2021 - 08:58

PNO - Ngày 4/10, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã ký ban hành công văn áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0g ngày 5/10, Phú Yên áp dụng nguyên tắc giãn cách xã hội trên toàn tỉnh theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng xã An Chấn, huyện Tuy An áp dụng Chỉ thị 15 cho đến khi hoàn thành việc xét nghiệm và gỡ bỏ hết các khu vực phong tỏa theo quy định.

Bến xe trung tâm TP Tuy Hòa, Phú Yên
Bến xe trung tâm TP. Tuy Hòa, Phú Yên

Công văn cũng yêu cầu các địa phương, ngành, đơn vị trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhất là khi nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ tập trung đông người. Phải xây dựng và thực hiện các biện pháp, phương án phòng chống dịch đảm bảo kiểm soát tốt tình hình theo phương châm “An toàn là trên hết”, “An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn”. Đặc biệt cần tăng cường quản lý chặt chẽ người từ vùng, các tỉnh có dịch về địa phương, giám sát tốt việc dừng, đỗ các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn tỉnh.

Ngày 4/10, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa cho biết vừa ký ban hành công văn về việc triển khai một số hoạt động kinh tế - xã hội từ 0g ngày 5/10, thời điểm TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19.

Người dân TP Tuy Hòa được cho phép đi tắm biển trở lại theo khung giờ từ 4h đến 7h hằng ngày
Người dân TP. Tuy Hòa được phép đi tắm biển trở lại trong khung giờ từ 4g - 7g hằng ngày

Theo đó, TP. Tuy Hòa cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm. Người dân được phép đi tắm biển trở lại trong khung giờ từ 4g - 7g hằng ngày, nhưng không quá 30 người. Các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu được hoạt động lại nhưng không tập trung quá 10 người.

Cơ sở cách ly y tế cộng đồng công dân đón từ các tỉnh phía Nam về quê
Công dân từ các tỉnh phía Nam về quê sẽ được cách ly y tế cộng đồng

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết) cũng được hoạt động trở lại. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hóa được hoạt động nhưng phải có biện pháp hạn chế số lượng người vào cùng một thời điểm. Khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại (tối đa 50% tổng số phòng), người sử dụng dịch vụ phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin COVID-19.

Tính từ ngày 23/6 đến nay, Phú Yên có 3.034 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 35 bệnh nhân tử vong. Hiện Phú Yên chỉ còn 135 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI