Phú Quốc, Côn Đảo và nhiều địa phương muốn dừng khai thác đường bay với TPHCM

04/06/2021 - 18:49

PNO - Do đặc thù là khu vực đặc biệt, điều kiện vật chất, y tế hạn chế nên các địa phương như Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến Côn Đảo, Phú Quốc trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

UBND TP. Phú Quốc vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Kiên Giang về đề xuất tạm ngưng các chuyến bay đến thành phố đảo này. Theo nhận định của UBND TP. Phú Quốc, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng chuyến bay đến Phú Quốc đã giảm mạnh, trong ngày chỉ còn 2 chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM đến Phú Quốc.

Theo chính quyền TP. Phú Quốc, số lượng khách du lịch đến theo các chuyến bay không nhiều, trong khi các cơ sở dịch vụ du lịch của thành phố đã tạm ngưng hoạt động nên địa phương này đề xuất ngưng các chuyến bay đến Phú Quốc cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, ở các đầu bến tàu, phà Hà Tiên, Rạch Giá sẽ không tiếp nhận khách ra Phú Quốc từ những địa phương có ổ dịch.

Khách bay làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc. Ảnh: Quốc Thái
Khách bay làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc - Ảnh: Quốc Thái

"Qua xem xét, nhận định là số khách đến ít, cũng không ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế, nhưng nếu để có trường hợp dương tính trên địa bàn thì sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau; do vậy, bảo đảm được địa bàn không có trường hợp dương tính, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mọi hoạt động trở lại bình thường thì sẽ tạo được niềm tin lớn cho du khách trở lại Phú Quốc", tờ trình của UBND TP. Phú Quốc nêu.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay đến Côn Đảo trước 17g ngày 5/6, riêng các chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn đề xuất duy trì.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Côn Đảo gặp nhiều khó khăn vì xa đất liền, trong đó điều kiện, năng lực y tế và sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời. Đồng thời, Côn Đảo hiện có 10.000 dân, trong khi có nhiều đường bay thẳng đưa du khách từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra Côn Đảo.

"Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo quyết liệt, sẵn sàng, chủ động triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt TPHCM đang trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay với nguy cơ lây lan trên diện rộng, khó lường và khó kiểm soát", theo tờ trình UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dừng các chuyến bay đến và đi TPHCM - Vân Đồn. Ảnh: Quốc Thái
Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay khẩn trương dừng các chuyến bay đến và đi TPHCM - Hải Phòng - Ảnh: Quốc Thái

Trước đó, UBND nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng… cũng đã có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không đề nghị tạm dừng một số đường bay nội địa do lo ngại dịch COVID-19. Trong quá trình xem xét, Cục Hàng không cũng đã yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương tạm dừng ngay các chuyến bay từ TP. Hải Phòng đi TPHCM và ngược lại theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI