Phê bình Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

23/04/2014 - 12:47

PNO - PNO - Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có thông báo khẩn liên quan đến sự chậm trễ trong tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công một số dự án.

edf40wrjww2tblPage:Content

 Đó là các dự án xây dựng tuyến metro số 1, dự án mở rộng xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1, dự án xây dựng tuyến đường nối Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đường Phạm Văn Đồng).

Thông báo này xuất phát từ việc: sau hơn 4 tháng tổ chức kiểm tra các dự án trên và đã ra kết luận, chỉ đạo xử lý cụ thể các yêu cầu công việc tồn tại, vướng mắc, đến nay khi kiểm tra lại, vẫn còn nhiều việc chưa được giải quyết dứt điểm, làm chậm trễ, kéo dài thêm tiến độ thực hiện các dự án.

Trong thông báo, UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch UBND các quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, và Tân Bình, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan nghiêm túc, tập trung dồn sức, nhanh chóng xử lý dứt điểm các công việc tồn đọng theo quy định để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho đơn vị thi công kịp tiến độ.

Mọi chậm trễ nếu để kéo dài hơn nữa, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy và UBND thành phố về các dự án trọng điểm, cấp bách này.

Riêng đối với dự án xây dựng tuyến metro số 1, UBND thành phố phê bình Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị thành phố đã vắng mặt tại nhiều cuộc họp với thành phố nên không nắm bắt được chủ trương, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo thành phố trong việc thúc đẩy tiến độ thực hiện các công việc liên quan.

UBND TP.HCM đề nghị UBND thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương hỗ trợ Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM giải quyết khẩn trương, dứt điểm việc bồi thường, hỗ trợ di dời đối với 4 doanh nghiệp còn lại; bảo đảm bàn giao toàn bộ mặt bằng cho nhà thầu thi công trước ngày 30/4.

UBND Q.Thủ Đức, Q.Bình Thạnh khẩn trương triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất theo quy định đối với trường hợp Công ty TNHH Phú Đức (Q.Thủ Đức) và một số trường hợp tại thửa đất tại P.22 (Q.Bình Thạnh). UBND Q.9 chủ động khẩn trương xử lý khiếu nại phát sinh của 2 đơn vị Quán cơm Thuận Kiều và Công ty TNHH Nam Hàn, có biện pháp hỗ trợ nhà thầu thực hiện hoàn tất công tác khảo sát và triển khai thi công.

Nam Anh

 
TIN MỚI