Phát hiện 4 ca dương tính trong số 126 người ăn uống tại Trần Duy Hưng

09/12/2021 - 18:34

PNO - Lực lượng chức năng test nhanh 126 trường hợp ăn uống tại quán và phát hiện tới 4 người dương tính với COVID-19.

Ngày 9/12, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết lực lượng chức năng tạm phong tỏa nhà hàng ở 194 Trần Duy Hưng để phục vụ việc truy vết và xét nghiệm cho hơn 100 người.

Lực lượng chức năng test nhanh 126 trường hợp ăn uống tại quán và phát hiện tới 4 người dương tính với COVID-19.
Lực lượng chức năng test nhanh 126 trường hợp ăn uống tại quán và phát hiện tới 4 người dương tính với COVID-19.

Theo báo cáo, vào khoảng 23g45 đêm 8/12, tổ công tác của Công an phường Trung Hòa phối hợp UBND phường Trung Hòa tuần tra việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Khi đến gần nhà hàng Monaza 194 đường Trần Duy Hưng, lực lượng chức năng phát hiện dù cửa chính đã khóa, cơ sở đã tắt đèn nhưng cửa ngách có người đi ra vào, nghi có biểu hiện hoạt động kinh doanh.

Sau đó, Công an phường đã phối hợp cùng đội Quản lý hành chính, Đội CSGT, Trật tự Công an quận tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Monaza. Ban đầu xác định có khoảng 126 khách đang ăn uống tại tầng B1, tầng một và tầng 11 trong cơ sở kinh doanh này.

Chủ tịch UBND phường Trung Hòa đã chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp với Công an phường test nhanh COVID-19 đối với số khách tại cơ sở. Đến 5g cùng ngày, việc test nhanh mới hoàn thành.

Kết quả có 4 khách dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng công an phường đã phối hợp với y tế phong tỏa và yêu cầu khách ở lại để phối hợp xác minh làm rõ.

Riêng 4 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính, cơ quan chức năng tổ chức cách ly một phòng riêng. Toàn bộ khách đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Được biết, cơ sở vi phạm trên do ông Nguyễn Chí T., sinh năm 1983, làm chủ, trong đó tầng B1, tầng 1, 5, 6, 10, 11, 12 kinh doanh hàng ăn và cà phê; tầng 2 đến tầng 4 kinh doanh karaoke; tầng 7 đang sửa chữa để không; tầng 8 là bếp.

Địa bàn phường Trung Hòa thuộc cấp độ dịch số 1 nên các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép hoạt động bình thường nhưng hoạt động karaoke vẫn chưa được phép đón khách.

Công an phường đã mời chủ cơ sở cam kết chấp hành đúng hoạt động theo quy định, tuyệt đối không kinh doanh karaoke, chỉ được phép kinh doanh nhà hàng, đảm bảo khoảng cách an toàn "5K" và bố trí giám sát hoạt động nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm.

Trong năm 2021, cơ quan chức năng đã nhiều lần chủ động phát hiện, kiểm tra và xử lý vi phạm đối với cơ sở này liên quan đến phòng, chống dịch.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu