Nữ sinh mất cơ hội vào đại học vì nhập học online sai cách

03/11/2021 - 20:24

PNO - Hiểu sai hướng dẫn lúc nhập học online, nữ sinh ở Nghệ An bất ngờ nhận được thông báo không hoàn thành thủ tục đúng hạn, nên bị xóa tên khỏi danh sách tân sinh viên.

Đó là trường hợp của Nguyễn Thị Hằng (18 tuổi, cựu học sinh trường Đô Lương 4, huyện Đô Lương, Nghệ An). Trong kỳ thi THPT vừa qua, nữ sinh này đạt 27 điểm.

Với số điểm này, Hằng đăng ký vào ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Vinh (điểm chuẩn là 26). Do dịch bệnh, nên các tân sinh viên Trường Đại học Vinh được yêu cầu làm thủ tục online, thời hạn đến hết 20/9.

Hằng mất cơ hội trở thành tân sinh viên Đại học Vinh vì nhập học online không đúng cách
Hằng mất cơ hội trở thành tân sinh viên Đại học Vinh vì nhập học online không đúng cách

Theo Hằng, sau khi hoàn thành các bước, đến thao tác nộp lệ phí nhập học thì hệ thống thông báo chọn hình thức “chuyển khoản hoặc tại quầy giao dịch”. Do không thạo và không có thẻ ATM nên em chọn “tại quầy giao dịch”.

Sau đó, nữ sinh này tiếp tục chọn vào ô nhập học online. Lúc này, không nhận được thêm thông báo gì nữa nên Hằng cho rằng mình đã nhập học thành công, chỉ cần hôm sau đến quầy giao dịch của trường để nộp tiền học phí nữa là xong.

Ngày 23/9, nữ sinh này tới Trường Đại học Vinh để làm thủ tục nộp tiền thì ngỡ ngàng khi biết hệ thống nhập học đã khóa, trường đã chốt danh sách tân sinh viên, nhưng không có tên của mình.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Đại học Vinh cho biết, trường đã thực hiện đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh. Trường hợp nữ sinh Hằng là lỗi của cá nhân đã không thực hiện đúng theo tác nhập học online như quy định.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI