Nova College đào tạo nhóm ngành thời thượng: du lịch, nhà hàng, khách sạn

25/05/2021 - 15:40

PNO - Một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn trong kỳ tuyển sinh năm nay là du lịch, nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là nhóm ngành thế mạnh của Trường cao đẳng Nova (Nova College) và trường sẽ đảm bảo cơ hội việc làm dành cho sinh viên.

Nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn: tiềm năng phát triển lớn

Theo số liệu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố, nhóm ngành du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân xếp thứ 4 trong 15 nhóm ngành được thí sinh đăng ký nguyên vọng nhiều nhất. Cụ thể, nhóm ngành này dự kiến tuyển sinh 24.036 chỉ tiêu. Tuy vậy, có đến 199.166 nguyện vọng đăng ký, gấp 8,2 lần số lượng chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, số thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào nhóm ngành này là 48.334, vượt tổng chỉ tiêu hơn 201%. Đây là một trong những nhóm ngành có sự cạnh tranh trong xét tuyển mạnh nhất.

TS Trần Mạnh Thành - Phó Hiệu trưởng thường trực Nova College - đánh giá nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn vẫn đang thu hút giới trẻ mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, thiệt hại này được dự báo là tạm thời. Tiềm năng phát triển nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trong tương lai vẫn rất lớn.

Ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Nova College được nhiều học sinh quan tâm. Ảnh: Nova College
Ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Nova College được nhiều học sinh quan tâm. Ảnh: Nova College

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2023, Chính phủ đã đề ra mục tiêu du lịch phải là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, đưa Việt Nam vào nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh du lịch hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch nội địa bắt đầu có những chuyển biến khả quan. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành đã xây dựng và đưa vào vận hành nhiều công trình du lịch với quy mô lớn. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên nhóm ngành này.

Riêng tại NovaGroup, trong chiến lược của mình, phát triển các bất động sản đô thị du lịch (NovaWorld) là nhiệm vụ trọng tâm và đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng tinh nhuệ. Chính vì vậy, Nova College chọn quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là một trong bốn nhóm ngành cốt lõi, phục vụ cho nhu cầu xã hội.

Nova College đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Tại Nova College, chương trình đào tạo nhóm ngành này “ghi điểm” trong mắt sinh viên nhờ sự gắn kết chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành. Với sự hậu thuẫn từ NovaGroup, sinh viên Nova College có cơ hội tham gia kỳ thực tập có lương tại các công ty thành viên hoạt động ở các đô thị du lịch quy mô lớn như: NovaWorld Ho Tram, NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas…

Tập đoàn cũng tạo điều kiện để sinh viên thực tập tại các khách sạn thuộc hệ thống như: Ibis Style Vũng Tàu, Mercure Vũng Tàu, Centara Mirage Resort Mui Ne,… Đây là các thương hiệu quản lý nổi tiếng thế giới và có lịch sử vận hành khách sạn lâu đời, môi trường làm việc theo chuẩn 5 sao quốc tế.

Nova FnB tiếp nhận sinh viên Nova College thực tập tại nhiều nhà hàng và quán cà phê do Nova FnB khai thác. Ảnh: Nova College
Nova FnB tiếp nhận sinh viên Nova College thực tập tại nhiều nhà hàng và quán cà phê do Nova FnB khai thác. Ảnh: Nova College

Bên cạnh đó, Nova FnB - một thành viên của NovaGroup - đơn vị đang khai thác khoảng 25 thương hiệu về ngành ẩm thực trong và ngoài nước cũng sẵn sàng đón nhận sinh viên Nova College. Cụ thể, sinh viên sẽ được thực tập tại các nhà hàng, quán cà-phê đặc sắc như: Jumbo Seafood, Dynasty House, Crystal Jade Palace, Saigon Casa Café,…

Theo TS Trần Mạnh Thành, Nova College sẽ đảm bảo cơ hội làm việc cho sinh viên tại hệ thống các công ty trực thuộc NovaGroup sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. 

Đặc biệt, sinh viên nhóm ngành này còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập (Internship) tại Nhật Bản. Chương trình kéo dài từ 8 đến 10 tháng với mức thu nhập hấp dẫn từ 800 đến 1.000 USD/tháng. Sinh viên được làm việc ở nhiều vị trí tại các khách sạn, nhà hàng và resort hàng đầu Nhật Bản.

Với những lợi thế về kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy tại trường, sinh viên ngành quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại NovaGroup hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực. Được biết, từ ngày 24/5, sinh viên Nova College đã bắt đầu kỳ thực tập tại NovaGroup và các công ty thành viên.

Trong năm học 2021-2022, Nova College dự kiến tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu bao gồm dài hạn và ngắn hạn với 25 ngành đào tạo. Đồng hành cùng sinh viên Nova College, NovaGroup đã dành tặng nhiều học bổng hấp dẫn với tổng trị giá 30 tỷ đồng. Giá trị tối đa mỗi học bổng lên tới 66 triệu đồng cho toàn khóa học (tương ứng 100% học phí).

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và các học bổng của Nova College vui lòng truy cập website https://novacollege.edu.vn/ hoặc hotline: 0934 160 770 – 0934 180 770. 

Khánh Anh

Nguồn: NovaGroup

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI