Những lần nghệ sĩ 'uất hận' vì khán giả

08/04/2017 - 06:00

PNO - Nhiều nghệ sĩ từng tuyên bố: Có khán giả là có tất cả. Nhưng trong đời sống nghệ thuật, lắm lúc nghệ sĩ cũng dở khóc, dở cười khi rơi vào những trường hợp "uất hận" vì khán giả.

Hiếu Hiền “nổi điên” mắng luôn khán giả quá khích

Ngoài đời Hiếu Hiền được xem là thật thà thẳng tánh, sẵn sàng vui vẻ với từng khán giả khi có dịp hội ngộ. Tuy nhiên trong một lần quay phim Chuyện tình đảo ngọc tại Nha Trang, cảnh quay anh dẫn Kim Tuyến đi tìm cha ở bến tàu ở vùng ven biển, anh phải nổi đoá với khan giả.

Số là, vì đoàn phim thu âm trực tiếp nên rất cần sự im lặng của xung quanh. Khổ nổi Hiếu Hiền lúc đó rất được bà con yêu mến qua vai diễn chàng Hều trong bộ phim Bỗng nhiên muốn khóc, mỗi lần quay anh đều nhận được những cái bắt tay, những cái ôm mừng rỡ không thể từ chối được.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
Hiếu Hiền phải nổi đoá vì khán giả

Trong số này có một khán giả cố ý chơi… đểu: Cứ mỗi lần Hiếu Hiền xuất hiện, nói chuyện vài câu thoại là anh ta lại hét lên: “Anh Hều, anh Hều ơi, em yêu anh…!”. Cứ mỗi lần như thế đạo diễn phải cho quay lại.

Sau khi quay tới lần thứ 6 mà tình hình trên vẫn cứ tái diễn, nén bực, Hiếu Hiền bước ra chỗ khán giả đang đứng năn nỉ: “Các bạn ơi, sáng giờ mình chưa được ăn gì hết, làm ơn im lặng để mình quay cảnh này nhe”.

Cả hiện trường cũng nể lời anh im phăng phắc, cứ ngỡ mọi chuyện sẽ xuôi, không ngờ đến gần cuối câu thoại, tiếng nói trong đám đông lại cất lên: “Anh Hều, anh Hều ơi em yêu anh…”.

Quá tức giận Hiếu Hiền chạy về hướng có tiếng nói vừa phát, cự quyết liệt: “Người nào mới nói bước ra, có ngon bước ra đi, nếu cần đánh tay đôi tôi chơi luôn, cái gì cũng vừa phải thôi chứ, từ sáng giờ cả đoàn phim phơi nắng như thế này, không thấy sao mà cứ phá đám tôi hoài vậy!”.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
 

Lúc này, cả hiện trường im thin thít, và đây là lần đầu tiên người ta thấy Hiếu Hiền nổi nóng thật sự. Anh vừa nói vừa thở mệt nhọc “Không phải tôi hỗn, nhưng nếu chơi phá đám kiểu này hoài thì làm sao tôi chịu nỗi chứ!”.

Sau lần giận thật sự này, có lẽ vị khán giả vô ý biết sợ nên im thin thít và cảnh quay mới được hoàn thành trong tiếng thở dài của đạo diễn.

Hoàng Mập "hận" vì tin… khán giả

Giao thừa đêm ba mươi, Hoàng Mập nhận hai sô diễn ở Cao Lãnh và Sa Đéc, hai điểm diễn cách nhau chưa đầy 30 cây số, dự tính từ điểm này có thể đến điểm kia chỉ cần nửa tiếng.

Vốn tính cẩn thận, 8h diễn là 5h Hoàng Mập đã có mặt, chọn lựa khách sạn nghỉ ngơi, ăn uống đàng hoàng. Đúng 7h anh đến điểm diễn đầu tiên, đậu xe sát sân khấu, chờ đến lượt mình.

Trước một rừng khán giả ngày xuân, Hoàng Mập diễn gây tiếng cười nắc nẻ cho khán giả. Diễn xong định xách xe “dông” qua Sa Đéc thì khổ nỗi xung quanh đã là một… biển người, không thể nào lấy xe ra được.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
Diễn viên Hoàng Mập

Đang hồi bối bối, bỗng có một anh ăn mặc lịch sự đến chào hỏi lễ phép, vui vẻ. Hoàng Mập nhận ra anh này là người cổ vũ hăng nhất trong khi mình biểu diễn.

Biết Hoàng Mập đang rối chuyện chạy sô, anh lịch sự này liền tỏ lòng thành một cách lịch sự: “Anh cứ theo em đi bộ ra ngoài, sẽ có xe đưa anh đến điểm diễn đàng hoàng”.

Mừng như bắt được vàng, Hoàng Mập hí hởn tản bộ theo lối riêng và ngồi lên xe anh lịch sự. Chạy khoảng 20 phút, câu chuyện tâm tình càng lúc càng gần gũi, chỉ có điều điểm diễn sao càng lúc càng… xa!

Bán tín bán nghi, Hoàng Mập hỏi thì anh kia mới thưa thiệt: “Cả nhà em, ông nội, bà ngoại, dì Út, cậu Tám… và cả cô người yêu em mê anh lắm. Em lỡ “nổ” với họ anh là anh kết nghĩa, nên giờ họ lỡ làm gà làm vịt, kêu em chở anh về chơi tí xíu, tí xíu thôi cho họ gặp mặt rồi mình đi diễn nhe anh…”.

Biết bị rơi vào thế kẹt, Hoàng Mập chỉ còn biết “bơ” mặt làm vui. Đến nơi, vì lần đầu tiên gặp Hoàng Mập ngoài đời, cả họ hàng anh kia đều kéo nhau tới làm quen. Có người còn gởi cóc, ổi, chuối chiên… để Hoàng Mập ăn lấy sức biểu diễn.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
 

Sau hồi thăm hỏi xong, và cũng không còn lòng dạ để ăn, Hoàng Mập thưa thiệt với trưởng tộc là đã nhận lời diễn với ban tổ chức rồi, không thể vắng mặt được. Nhưng nếu để chàng trai “nổ” này chở đi nữa thì anh không an tâm.

Thế là cả ê-kíp bà con gần chục chiếc xe hộ tống Hoàng Mập đi biểu diễn. Đến nơi trễ hơn hai mươi phút, nhưng câu chuyện sự cố bị ái mộ của Hoàng Mập khiến khán giả nơi đó cảm thông, thậm chí coi như … tiểu phẩm hài!

Cả đoàn phim bị "truy sát" vì cái đầu trọc của Quyền Linh

Trong bộ phim Trùng Quan tâm sử của đạo diễn Quang Đại có một kỷ lục là rất nhiều diễn viên phải cạo trọc: diễn viên Trung Dũng, Minh Đạt, Nguyễn Châu, Đỗ Quang Minh, cả đạo diễn Quang Đại cũng cạo trọc theo “phong trào” phim.

Trong số này, đáng yêu nhất là gương mặt Quyền Linh cũng nhập cuộc khi đoàn tổ chức quay ở tận Ninh Bình. Lần đầu cạo trọc đóng phim Quyền Linh ít nhiều có hơi ngượng, nhưng bù lại thì anh có được cảm giác mát mẻ rất phù hợp với khí hậu mùa hè oi bức.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
Chỉ vì cái đầu trọc này mà Quyền Linh khiến cả đoàn phim bị truy sát

Một đêm, sau cảnh quay trên đường về khách sạn, Quyền Linh tận mắt chứng kiến hai thanh niên có vẻ say xỉn chặn đường hai cô gái chọc ghẹo. Thấy tình hình có vẻ hơi căng thẳng, Quyền Linh trổ tài… anh hùng cứu mỹ nhân, xuống xe chào hỏi, tự xưng mình là diễn viên đang đóng phim ở khu vực này, mong hai anh niệm tình bỏ qua cho hai cô gái về nhà vì trời cũng tối rồi.

Đang có hơi men trong người, lại thấy một thằng “nhóc” đầu trọc lóc, bày đặt phá đám, hai tay lưu linh này nổi nóng chửi mắng om trời, rồi múa tay động chân, đạp luôn chiếc xe Quyền Linh ngã chổng vó.

Thấy lời khuyên nhỏ nhẹ không hiệu quả, lại còn đạp ngã chiếc xe gắn máy mình mới… mượn của lễ tân, chàng trọc Quyền Linh thật sự nổi nóng nhào tới.

Qua một hồi xô đẩy, chỉ hai phát nhẹ nhàng của anh “Linh trọc” là hai anh chàng “là ngà” say xỉn đã ngã xuống một cái “bẹp”! Trước chuyện xảy ra ngoài ý muốn, Quyền Linh la lớn với hai cô gái: “Hai em chạy về liền đi, anh cũng vọt đây!”.

Nhung lan nghe si 'uat han' vi khan gia
 

Cứ tưởng đã thoát, không ngờ 45 phút sau, đang ở trong khách sạn, tự nhiên Quyền Linh nghe tiếng của cả chục tên côn đồ cầm vũ khí đứng trước khách sạn chửi mắng ồn ào cả khu vực. Len lén nhìn ra, anh còn nghe một câu hét rất rõ: “Thằng nào đầu trọc, đánh bỏ mẹ hết cho tao….”.

Cả đoàn phim nhốn nháo, không biết sao lại có chuyện “gặp đầu trọc thì đánh”. Khi nghe Quyền Linh kể lại câu chuyện nghĩa hiệp và việc lỡ tay xô hai chàng say xỉn té nhào của mình, cả đoàn phim bắt đầu… “hốt”, vì trong đoàn có quá nhiều đầu… trọc.

Cũng may, trong đoàn phim có một tay anh chị ẩn mình, thấy cả đoàn bối rối bèn tình nguyện ra ngoài thương thuyết. Người này đã “uốn ba tấc lưỡi” giải oan cho những người đầu trọc vô can, và câu chuyện được thông cảm bỏ qua.

Lúc này, Quyền Linh ở bên trong khách sạn vừa mừng vừa sợ. “Từ đây về sau, tôi thề sẽ không bao giờ dám khều quẹt đến ai, vì lỡ tay dễ xảy ra tai nạn quá!”, anh hứa.

Lữ Đắc Long

 
TIN MỚI