Người phụ nữ ở Hưng Yên mang thai hiếm, 8 ngàn ca mới có một

19/08/2021 - 17:02

PNO - Chị L. mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỷ lệ 1/8.000 ca sinh. Do có dấu hiệu chuyển dạ sớm nên chị được ekip mổ lấy thai ở tuần thứ 34.

 

Ba em bé chào đời trong niềm vui của gia đình và ê kíp phẫu thuật. Ảnh: BVCC
Ba em bé chào đời trong niềm vui của gia đình và ê kíp phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Ngày 19/8, các bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận sản phụ L. (27 tuổi) mang thai 3 tự nhiên nhập viện vì thai 34 tuần đau bụng cơn.

Qua kiểm tra và thăm khám thấy thai phụ mang 3 thai, có dấu hiệu chuyển dạ nhưng vì thai non tháng nên được giữ thai và tiêm trưởng thành phổi.

Sau 2 ngày thai phụ được ekip mổ lấy thai ra 1 bé gái và 2 bé trai. Các em bé sau đó đã được chuyển về khoa sơ sinh để chăm sóc và theo dõi.

Đặc biệt, các bé được áp dụng sớm phương pháp chăm sóc dành cho trẻ sinh sớm với sự hỗ trợ của gia đình, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp thở, nhịp tim, tiêu sữa tốt để có thể sớm xuất viện về nhà.

Bác sĩ cho biết, không nhiều cặp vợ chồng sinh 3 được hưởng niềm vui này trọn vẹn vì sinh 3 vốn có nguy cơ rất cao, các bà bầu phải chú ý tới việc khám thai đầy đủ và cẩn thận.

Tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Các trường hợp đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sản phụ và em bé như dọa sinh non, xảy ra các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng, tiền sản giật, đe dọa sức khỏe và tính mạng của cả mẹ lẫn bé. Sản phụ cần thăm khám định kỳ, theo dõi sát sức khoẻ.

An Bình

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI