Người phụ nữ đăng bài viết xuyên tạc phát biểu của Phó thủ tướng bị triệu tập xử lý

20/05/2021 - 16:27

PNO - Sau khi sao chép trên mạng xã hội, người phụ nữ đã đăng tải bài viết xuyên tạc phát biểu của Phó thủ tướng trên trang cá nhân của mình.

Ngày 20/5, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk đã xử lý một trường hợp lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết xuyên tạc phát biểu chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19.

Trường hợp vừa bị triệu tập là H’D. HMốk - 28 tuổi, trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

H'D. làm việc tại cơ quan công an
H'D. làm việc tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 14g ngày 10/5, H’D. vào mạng xã hội Facebook, thấy bài viết: “Lời bác Đam, nghe đi để biết sợ” kèm theo 1 bức hình của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Bài viết với nội dung Phó thủ tướng phân tích về những diễn biến, nguy cơ lây lan phức tạp cũng như những khó khăn về công tác phòng chống dịch COVID-19 ở trong nước.

Sau đó, H’D. đã sao chép và đăng tải bài viết nói trên lên trang Facebook cá nhân của mình. Ngay sau khi bài viết được H’D. đăng tải, rất nhiều người đã vào chia sẻ và bình luận thể hiện tâm lý hoang mang, lo lắng.

Vào cuộc xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định, đây là bài viết giả mạo phát biểu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Tại cơ quan công an, H’D. đã nhận ra việc làm sai trái của mình, đồng thời gỡ bỏ bài viết trên và viết cam kết không tái phạm.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI