Người dân 'rồng rắn' xếp hàng chờ mua vàng

17/10/2025 - 14:28

PNO - Ngày 17/10, giá vàng trong nước tiếp tục lập đỉnh mới, có thời điểm đạt 15.900.000 đồng/chỉ. Người dân ở Hà Nội ngồi chờ nhiều tiếng đồng hồ để mua vàng.

Giữa lúc giá vàng tăng cao, người dân Hà Nội vẫn rồng rắn xếp hàng chờ mua vàng, với kỳ vọng khi mua được vàng sẽ tiếp tục tăng.
Giữa lúc giá vàng tăng cao, người dân Hà Nội vẫn "rồng rắn" xếp hàng chờ mua vàng.
Tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở phường Cầu Giấy (Hà Nội), hàng trăm người xếp hàng từ sớm để mua vàng.
Tại cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở phường Cầu Giấy (Hà Nội), hàng trăm người xếp hàng, chật kín các lối đi từ sớm để mua vàng.
Nhiều số người dân cho biết, họ đã đến từ sáng nhưng sớm để chờ, nhưng do quá đông nên vẫn không mua được vàng.
Nhiều người cho biết đã đến đây từ sáng sớm để chờ, nhưng đến tận trưa, do quá đông nên vẫn không thể mua được vàng.
Anh Trần Hà (28 tuổi, trú tại đường Nguyễn Ngọc Vũ) chia sẻ: Do sắp lấy vợ nên anh muốn mua 5 chỉ vàng để dành, thế nhưng 2 ngày cùng vợ ra xếp hàng vẫn không tới lượt mua.
Anh Trần Hà (28 tuổi, trú tại đường Nguyễn Ngọc Vũ) cho biết, vì sắp đám cưới nên định mua 5 chỉ vàng để dành, thế nhưng đã 2 ngày, vợ chồng anh ra xếp hàng sau đó ra về tay không.
Còn chị Ngọc Hà (phường Đông Ngạc, Hà Nội) cho biết, thấy giá vàng đang tăng cao, chị lo sợ giá vàng thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nên tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến mua. Tôi đến lúc 11g30, thế nhưng khi hỏi ai cũng nói đã xếp hàng từ 5g sáng nên tôi đành quay về, tình trang người đông kín như thế này rất khó có thể mua được. Chị Hà nói.
Chị Ngọc Hà (phường Đông Ngạc, Hà Nội) cho biết, thấy giá vàng đang tăng cao, chị lo sợ thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nên tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến mua. "Tôi đến lúc 11g30, thế nhưng khi hỏi ai cũng nói đã xếp hàng từ 5g sáng, do đó tôi đành quay về. Tình trạng người đông kín như thế này, nhiều thời điểm cửa hàng còn treo biển hết hàng, rất khó mua" - chị Hà nói.
Trước đó, dù giá vàng có giảm và Nghị định 232 chính thức có hiệu lực, quy định bắt buộc thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng đối với giao dịch vàng từ 20 triệu đồng/người/ngày, thì lượng người mua vàng tại Hà Nội vẫn rất lớn.
Trước đó, Nghị định 232 chính thức có hiệu lực, quy định bắt buộc thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng đối với giao dịch vàng từ 20 triệu đồng/người/ngày, thì lượng người mua vàng tại Hà Nội vẫn rất lớn.
Người dân chờ đợi ở đây đều cho biết, dù thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản, họ đều đã chuẩn bị sẵn sàng.
Người dân chờ đợi ở đây đều cho biết, dù thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản, họ đều đã chuẩn bị sẵn sàng.
Cách cửa hàng trên không xa,  người dân ngồi chờ theo hàng lối, trật tự để thực hiện giao dịch theo quy định tại cửa hàng vàng bạc Phú Quý (số 329 Cầu Giấy).
Cách cửa hàng trên không xa, người dân ngồi chờ theo hàng lối, trật tự để thực hiện giao dịch theo quy định tại cửa hàng vàng bạc Phú Quý (phường Cầu Giấy).
Tuy nhiên, theo người dân đến giao dịch cho biết, cửa hàng tạm thời không tiếp nhận giao dịch mua mới, hoặc chỉ bán nhỏ giọt, đồng thời tăng thu mua vàng từ người dân bán ra và trả vàng cho những khách hàng đã đặt trước có giấy hẹn.
Nhiều người cho biết, cửa hàng tạm thời không tiếp nhận giao dịch mua mới mà tăng thu mua và trả vàng cho những khách đã đặt trước có giấy hẹn.

Anh Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI