Nghi ngờ chồng ngoại tình, có nên gắn định vị?

31/12/2022 - 19:00

PNO - Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng nói chuyện, không cần phải ồn ào đi bắt ghen, nhưng phải thể hiện mình không chấp nhận chuyện trai gái bên ngoài.

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em biết chồng có bồ bịch. Nhiều lần em đã nói chuyện, gặng hỏi, thậm chí nhờ má chồng nói chuyện, nhưng chồng em luôn chối, quy lỗi em ghen tuông quá mức. 

Em lên mạng thấy nhiều chị em bày cách thuê người gắn định vị vào xe để theo dõi xem chồng đi đâu. Nhiều chị đã nhờ chiêu này mà bắt quả tang chồng ngoại tình.

Em suy nghĩ cả tháng trời, không biết mình có nên làm vậy không. Tính chồng em vốn ham của lạ, gái bia ôm nhà hàng anh cũng đã từng cặp rồi, lần đó bị em bắt ghen ngay tại quán nên anh mới bỏ. 

Lần này có vẻ như anh đã có kinh nghiệm giấu kỹ đầu mối, điện thoại cài mật mã, lúc nào cũng mang theo người, miệng nói đi công chuyện này kia nghe ngon lành, nếu không bắt tận tay, anh không bao giờ chịu nhận.

Em chỉ muốn chồng quay về lo cho vợ con, gia đình. Con em đang tuổi ăn học, đứa mới lớp Tám, đứa lớp Ba. Gia đình cũng có cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng và đồ nội thất, công chuyện nhà đăng đăng đê đê, vậy mà anh thường xuyên đi đâu biệt tăm cả buổi.

Em không thể bỏ cửa hàng để đi theo, nên việc gắn định vị cũng tiện lợi nhiều mặt. Em chỉ lo chồng phát hiện rồi ồn ào nhà cửa. 

Dịp này cuối năm, việc buôn bán đang rất bận, nếu nhà có chuyện, thật khó thu xếp cho yên ổn. Em cũng cân nhắc hay để ra năm, sau tết rồi tiến hành, nhưng vì lúc này em thấy chồng nhiều biểu hiện đáng nghi ngờ. Mỗi ngày anh dắt xe nói đi chỗ này chỗ kia, việc này việc khác, ruột gan em nóng như lửa đốt.

Em chỉ sợ để dài ngày tháng rồi bồ bịch thành sâu đậm, lúc mình có chặn cũng đã muộn. Xin chị cho em lời khuyên. 

Ngọc Nhung (TPHCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngọc Nhung thân mến, 

Em thử xác định lại mục tiêu của mình. Em muốn giữ chồng, muốn chồng tập trung lo cho gia đình, không mèo mỡ bồ bịch bên ngoài; hay em muốn bắt quả tang cho chồng hết đường chối cãi? 

Hai mục tiêu này khác nhau và sẽ đưa đến các kết quả hoàn toàn khác nhau. Chuyện bắt tận tay, ngoài việc gắn định vị vào xe, còn cả chục cách khác, từ theo dõi điện thoại, tin nhắn, đến thuê người đi theo chồng. Tất cả chỉ mang đến cái kết: trưng ra bằng chứng rằng chuyện ngoại tình của chồng là có thật.

Nhưng rồi sau đó thì sao? Người bị theo dõi chắc không vui vẻ hạnh phúc gì, cũng khó tin là người ta sẽ hối lỗi, sẽ sợ mình mà chấm dứt, em cũng từng có kinh nghiệm rồi đó thôi. 

Khi bị tổn thương, người ta sẽ gồng lên để chống lại. Lúc đó, hạnh phúc gia đình, tình cảm vợ chồng cha mẹ con cái khó mà nguyên vẹn. Em và chồng cũng khó nói chuyện với nhau, bởi lòng tin của cả hai đều đã sứt mẻ.

Xét về lý, mình cài cắm để theo dõi người ta là sai. Xét về tình, việc theo dõi không mang lại hạnh phúc, niềm vui cho ai, có chăng chỉ là chút hả dạ của em khi xác định điều em nghi ngờ là đúng. 

Nên chăng, chọn một cách làm khác? Quản lý chặt tài chính, thu xếp công chuyện làm ăn, dành hẳn thời gian để vợ chồng ngồi lại nói chuyện, em không tra hỏi chỉ trích, chỉ cần nói rõ mong muốn của em. Chồng cần lo công chuyện gia đình, đưa đón con như thế nào, em làm rõ thời gian, lịch trình cụ thể. Công chuyện gia đình, cần anh phụ việc gì cũng làm rõ.

Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng nói chuyện, không cần phải ồn ào đi bắt ghen, nhưng phải thể hiện mình không chấp nhận chuyện trai gái bên ngoài. Nói rõ, nếu có chuyện lần nữa, em sẵn sàng cắt đứt, đường ai nấy đi. 

Cứ thử một vài thay đổi vậy, hy vọng chồng em sẽ nhìn nhận lại mọi chuyện. Chúc em thành công.  

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI