Nghẹt thở cứu bé trai 6 tuổi rơi xuống giếng sâu hơn 20m

13/01/2022 - 11:24

PNO - Trong lúc ra vườn chơi, bé trai 6 tuổi không may rớt xuống giếng sâu hơn 20m và may mắn được mọi người ứng cứu kịp thời.

 

Clip nhóm thợ sơn kịp thời cứu cháu bé rơi xuống giếng sâu hơn 20m

 Sáng 13/1, anh Nguyễn Thành Nhân (trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) cho biết cháu Lê Văn H. (6 tuổi, cháu của anh Nhân) sức khỏe đã ổn định sau khi rơi xuống giếng nước sâu.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người làm thợ sơn cùng người dân đã kịp thời cứu sống một cháu trai bị rơi xuống giếng nước sâu trong vườn rẫy cà phê. Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo anh Nhân, chiều 12/1, cháu H. và chị gái 8 tuổi đi ra sau khu vực vườn nhà hàng xóm chơi. Lúc này, không may cháu H. bị rơi xuống giếng nước sâu hơn 20m. Phát hiện vụ việc, chị gái cháu H. đã chạy về nhà báo cho mẹ.

Nhóm thợ sơn và người dân kịp thời cháu bé rớt xuống giếng
Nhóm thợ sơn và người dân kịp thời cháu bé rớt xuống giếng

Trong lúc hốt hoảng, mẹ của cháu H. đã hô hoán mọi người ứng cứu. Lúc này, một nhóm thợ sơn đang làm nhà gần đó đã mang theo sợi dây chạy đi cứu người.

Theo đó, một thợ sơn đã buộc sợi dây vào bụng để những người ở trên từ từ thả xuống giếng. Ít phút sau, cháu bé đã được cứu lên an toàn.

“Giếng nước sâu nhưng may mắn có nhiều rác nên khi rơi xuống, cháu H. đã cố bám vào rác để phần đầu nổi lên. Bên cạnh đó, nhóm thợ sơn và người dân đã kịp thời ứng cứu. Cháu bị gãy tay và bị chấn thương nhẹ ở đầu. Đến sáng nay, sức khỏe cháu H. đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh”, anh Nhân cho hay.

Được biết, giếng nước nói trên sâu hơn 20m, do người dân đào để lấy nước tưới cà phê, không có nắp đậy và che chắn sơ sài.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI