Nghệ sĩ Thiên Kim nguy kịch

12/01/2023 - 06:15

PNO - Gia đình bà cho biết khoảng hơn 1 tháng qua, nghệ sĩ ngày càng suy yếu, không còn nhận thức được xung quanh.

Nghệ sĩ Thiên Kim trong lần được hậu bối ghé thăm vào dịp cận tết 2018
Nghệ sĩ Thiên Kim trong lần được hậu bối ghé thăm vào dịp cận Tết 2018

Chị Mai (ngoài 60 tuổi, hiện sống tại Bến Tre) - con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim - cho biết bà nhập viện tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện quận 8 nhiều lần trong khoảng 2 tháng qua. Mỗi lần nhập viện, bà nằm điều trị khoảng nửa tháng. Bà bị tiểu đường, gặp vấn đề về thận… Gần đây, bác sĩ đề nghị gia đình đưa bà về. Gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. 

Nghệ sĩ Thiên Kim từng có thời gian mắc COVID-19. Sau khi hồi phục, sức khỏe bà bị ảnh hưởng nhiều vì biến chứng. Cháu gái của nghệ sĩ Thiên Kim cho biết khoảng một tháng trước, bà vẫn còn nhận thức được người thân, nhưng nay thì không. Nghệ sĩ Thiên Kim đã sụt hơn 10 kg trong thời gian qua. 

Nghệ sĩ Thiên Kim có 5 người con, hiện sống ở quê. Các con chia trách nhiệm trong việc chăm sóc mẹ. Chị Mai túc trực tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ thời gian qua để chăm bà. Tiền viện phí của nghệ sĩ Thiên Kim được chi trả từ bảo hiểm y tế, cũng như sự đóng góp từ các con của bà. 

Hiện, nghệ sĩ Thiên Kim không thể ăn, chỉ có thể đút sữa bằng ống hút. Bà không ngủ ngon giấc, mà chỉ chập chờn. Sức khỏe bà sụt giảm quá nhanh, khiến các thành viên trong gia đình đều bất ngờ.

Nghệ sĩ Thiên Kim thường hoá thân thành những người mẹ, người bà hiền hậu trên màn ảnh
Nghệ sĩ Thiên Kim thường hóa thân thành những người mẹ, người bà hiền hậu trên màn ảnh

Nghệ sĩ Thiên Kim sinh năm 1933, tại TPHCM. Cha bà là ông kép độc Sáu Đỏ. Năm 8 tuổi, bà bắt đầu bén duyên với sân khấu. Năm 22 tuổi, bà nổi tiếng với vai Điêu Thuyền trong tuồng Phụng Nghi Đình. Năm 1955, khi đang diễn tại rạp Nguyễn Văn Hảo, bà bị thương nghiêm trọng vì một quả lựu đạn ném vào. Sự kiện này được mang vào phim Ván bài lật ngửa.

Sau tai nạn này, bà chuyển sang hát tân nhạc, đi đóng phim. Nghệ sĩ Thiên Kim là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Bà đóng hàng chục phim từ năm 1961, trong đó có những phim nổi tiếng như: Vị đắng tình yêu, Kính vạn hoa, Tuyết nhiệt đới, Bỗng dưng muốn khóc, Cổng mặt trời… Bà thường vào vai người mẹ, người bà với tính cách hiền lành.

Bà sống tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ từ năm 2002. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI