Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly để về nhà xin tiền mẹ mua đồ

21/07/2021 - 14:10

PNO - Trèo tường bỏ trốn khỏi khu cách ly, người đàn ông 36 tuổi ở Tiền Giang đã về nhà xin tiền mẹ ruột để mua một số vật dụng cá nhân…

Ngày 21/7, Công an huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang) đã lập hồ sơ vi phạm đối với H.V.N. (36 tuổi, ngụ ở xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông) và đề xuất xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Người đàn ông này bị đề xuất xử phạt theo Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 117, với mức xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, vào chiều 13/7, N. đã trèo tường phía sau khu đang được cách ly để trốn về nhà xin tiền của mẹ ruột nhằm mua một số vật dụng cá nhân.

Đến tối cùng ngày, khi người đàn ông này đang đi bộ đến ngã ba Vạn Thắng (xã Bình Ân) để trở lại khu cách ly thì bị lực lượng tuần tra phát hiện. Quá trình làm việc, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm và đã được lực lượng chức năng đưa trở lại khu cách ly tập trung.

Địa điểm cách ly y tế trên địa bàn xã Bình Ân
Địa điểm cách ly y tế trên địa bàn xã Bình Ân

Cùng thời điểm, Công an huyện Gò Công Đông cũng đã mời làm việc đối với C.T.D. (21 tuổi, ở ngụ xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Ngày 17/7, C.T.D. dùng tài khoản Facobook “Shop quần áo Gò Công” có nội dung xuyên tạc công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng kiểm soát tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 cầu Mỹ Lợi (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) và xúc phạm đến lực lượng Công an xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông). Khi cảnh sát mời làm việc, D. thừa nhận hành vi vi phạm và gỡ bỏ nội dung đã đăng tải.

Cảnh sát đã lập biên bản, xử lý thanh niên này theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15, có mức xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng.

Theo Công an tỉnh Tiền Giang, sau hơn 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 265 trường hợp, lập biên bản xử phạt 237 trường hợp vi phạm với số tiền gần 370 triệu đồng, với các hành vi như không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết, tổ chức nhậu nhẹt trong khu phong tỏa...

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, tính đến chiều 20/7, toàn tỉnh ghi nhận 1.365 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 10/11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Bên trong một khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
Bên trong một khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Theo ngành y tế, có những chuỗi lây nhiễm mới phát sinh trong cộng đồng, đặc biệt nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện qua test nhanh. 

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI