Tiền Giang: một phụ nữ 59 tuổi tử vong tại nhà, dương tính với SARS-CoV-2

20/07/2021 - 16:01

PNO - Một phụ nữ 59 tuổi ở Tiền Giang được phát hiện tử vong trên giường ngủ tại nhà, kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 20/7, Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục truy vết những người liên quan đến ca tử vong được phát hiện trên địa bàn xã Lương Hòa Lạc (huyện Chợ Gạo).

Theo Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo Nguyễn Văn Bé, vào sáng ngày 19/7, người thân trong gia đình phát hiện bà L.T.H. (59 tuổi, ngụ xã Lương Hòa Lạc) tử vong trên giường ngủ trong căn nhà của gia đình.

Được biết trước đó, bà H. có mắc các bệnh hen bẩm sinh, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với bà H., kết quả dương tính với SARS CoV-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa khu vực liên quan, phun khử khuẩn, khẩn trương truy vết các F1.

Qua điều tra dịch tễ, người con gái của bà H. từng mua bán tại chợ Bình Điền (TPHCM). Trước khi trở về địa phương, con gái bà H. đã từng làm xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2.

“Cơ quan chức năng đã truy vết 12 người liên quan, tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả”, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo cho biết thêm.

Như vậy, tính đến ngày 20/7, Tiền Giang ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tử vong, trong đó có 18 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương.

Ngành y tế phun khử khuẩn trên địa bàn Tiền Giang do liên quan một trường hợp nhiễm COVID-19 tử vong
Ngành y tế phun khử khuẩn trên địa bàn Tiền Giang do liên quan một trường hợp nhiễm COVID-19 tử vong

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, tính đến cuối ngày 19/7, toàn tỉnh có 155 ca F0 mới ghi nhận, gồm 116 ca trong khu cách ly tập trung, 21 ca trong khu vực phong tỏa, 9 ca trở về từ vùng dịch, 2 ca theo dõi sức khỏe tại nhà và 7 ca khám sàng lọc.

Hiện Tiền Giang có tổng số F0 cộng đồng trên địa bàn tỉnh là 1.263 ca, trong đó có 94 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Trên địa bàn ghi nhận tổng cộng 118 ổ dịch. Ổ dịch mới nhất được phát hiện tại xã Song Thuận (huyện Châu Thành) do giải mã mẫu gộp đã được cách ly trước đó. Các ổ dịch tại xã Nhị Quý, xã Mỹ Hạnh Đông (TX. Cai Lậy) và xã Hòa Tịnh (huyện Chợ Gạo) đã qua 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI