Nấm kim châm - giá rẻ, dễ nấu, lại tốt cho sức khỏe

18/06/2021 - 10:10

PNO - Những năm gần đây, nấm kim châm là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam với giá khá rẻ và dễ chế biến nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, nấm kim châm cũng được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Nấm kim châm tốt cho sức khỏe

Nấm kim châm có rất nhiều lợi ích về mặc sức khỏe mà có thể các bạn chưa biết.

Theo nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Hindawi, năm 2010 thì nấm kim châm rất giàu các dưỡng chất quan trọng như:

- Vitamin B1 và kẽm là thực phẩm tốt cho người tăng huyết áp, người già và trẻ em đang lớn.

- Chất xơ,  đặc biệt là xơ hòa tan kết hợp với cholesterol hoặc axit cholic bằng cách hấp phụ, làm giảm lượng axit cholic quay trở lại gan và tăng chuyển hóa cholesterol và chuyển hóa nó thành axit cholic. Nồng độ cholesterol giảm cộng với sự hấp thụ lipid ở ruột non bị rối loạn có thể làm giảm hàm lượng lipid trong máu và khả năng mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, lượng đạm trong nấm kim châm cũng khá cao và hương vị khá ngon nên đây cũng là nguồn bổ sung đạm dồi dào và thích hợp cho người có chế độ ăn kiêng thịt.

Nấm kim châm ngon và dễ chế biến

Nấm kim châm hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam và có mặt trong rất nhiều món ăn từ bàn ăn bình dân cho đến nhà hàng cao cấp do nấm kim châm có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như lẩu nấm kim châm kết hợp kim chi Hàn Quốc, bò cuộn nấm kim châm, cháo nấm kim châm, nấm kim châm chiên giòn...

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, ngoài ăn nấm kim châm tươi thì người ta còn phơi khô nấm làm trà và được người dân ở đây xem xét như là một trong những bữa ăn tốt để hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng.

Cách làm trà từ nấm kim châm:

 1. Phơi nấm kim châm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để hấp thụ nhiều vitamin D.

 2. Phơi nấm kim châm khô thêm 1 lần nữa ở chỗ có nhiệt độ thấp hơn hoặc dùng quạt để làm giảm độ ẩm.

 3. Cho 1 nhúm nấm kim châm đã phơi khô vào 500ml nước nóng và chờ trong 30 phút.

 4. Dùng trà nấm kim châm như uống trà bình thường hoặc có thể dùng 1 lít mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về nấm kim châm tại:

https://www.facebook.com/familyfruit.kr/?ref=pages_you_manage

https://www.facebook.com/KmushNamanHanQuoc/?ref=pages_you_manage

R.M

 

Nguồn: TTĐ

 
Array ( [news_id] => 1437436 [news_title] => Nấm kim châm - giá rẻ, dễ nấu, lại tốt cho sức khỏe [news_title_seo] => Nấm kim châm - giá rẻ, dễ nấu, lại tốt cho sức khỏe [news_supertitle] => [news_picture] => nam-kim-cham-gia-re-de-nau-lai-_1623982848.jpg [news_subcontent] => Những năm gần đây, nấm kim châm là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam với giá khá rẻ và dễ chế biến nhiều món ăn ngon... [news_subcontent_seo] => Những năm gần đây, nấm kim châm là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam với giá khá rẻ và dễ chế biến nhiều món ăn ngon... [news_headline] => Những năm gần đây, nấm kim châm là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam với giá khá rẻ và dễ chế biến nhiều món ăn ngon. Bên cạnh đó, nấm kim châm cũng được xem là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. [news_content] =>

Nấm kim châm tốt cho sức khỏe

Nấm kim châm có rất nhiều lợi ích về mặc sức khỏe mà có thể các bạn chưa biết.

Theo nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Hindawi, năm 2010 thì nấm kim châm rất giàu các dưỡng chất quan trọng như:

- Vitamin B1 và kẽm là thực phẩm tốt cho người tăng huyết áp, người già và trẻ em đang lớn.

- Chất xơ,  đặc biệt là xơ hòa tan kết hợp với cholesterol hoặc axit cholic bằng cách hấp phụ, làm giảm lượng axit cholic quay trở lại gan và tăng chuyển hóa cholesterol và chuyển hóa nó thành axit cholic. Nồng độ cholesterol giảm cộng với sự hấp thụ lipid ở ruột non bị rối loạn có thể làm giảm hàm lượng lipid trong máu và khả năng mắc bệnh tim mạch.

Ngoài ra, lượng đạm trong nấm kim châm cũng khá cao và hương vị khá ngon nên đây cũng là nguồn bổ sung đạm dồi dào và thích hợp cho người có chế độ ăn kiêng thịt.

Nấm kim châm ngon và dễ chế biến

Nấm kim châm hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam và có mặt trong rất nhiều món ăn từ bàn ăn bình dân cho đến nhà hàng cao cấp do nấm kim châm có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau như lẩu nấm kim châm kết hợp kim chi Hàn Quốc, bò cuộn nấm kim châm, cháo nấm kim châm, nấm kim châm chiên giòn...

Tại Hàn Quốc và Nhật Bản, ngoài ăn nấm kim châm tươi thì người ta còn phơi khô nấm làm trà và được người dân ở đây xem xét như là một trong những bữa ăn tốt để hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ bụng.

Cách làm trà từ nấm kim châm:

 1. Phơi nấm kim châm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để hấp thụ nhiều vitamin D.

 2. Phơi nấm kim châm khô thêm 1 lần nữa ở chỗ có nhiệt độ thấp hơn hoặc dùng quạt để làm giảm độ ẩm.

 3. Cho 1 nhúm nấm kim châm đã phơi khô vào 500ml nước nóng và chờ trong 30 phút.

 4. Dùng trà nấm kim châm như uống trà bình thường hoặc có thể dùng 1 lít mỗi ngày.

Tìm hiểu thêm về nấm kim châm tại:

https://www.facebook.com/familyfruit.kr/?ref=pages_you_manage

https://www.facebook.com/KmushNamanHanQuoc/?ref=pages_you_manage

R.M

 

Nguồn: TTĐ

[news_source] => [news_tag] => nấm kim châm,trà từ nấm kim châm,tốt cho sức khỏe [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-06-18 09:20:43 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-06-18 10:10:53 [news_relate_news] => 1431343,1434026, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => suc-khoe [newcate_code2] => all [news_copyright] => 4 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 18 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/nam-kim-cham-gia-re-de-nau-lai-tot-cho-suc-khoe-a1437436.html [tag] => nấm kim châmtrà từ nấm kim châmtốt cho sức khỏe [daynews2] => 2021-06-18 10:10 [daynews] => 18/06/2021 - 10:10 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI