Dâu tây tốt thế nào? Tại sao nên bổ sung một vài quả dâu tây hằng ngày

09/04/2021 - 10:07

PNO - Dâu tây tươi từ lâu đã được biết tới là một loại trái cây chinh phục hàng triệu người tiêu dùng vì vị ngọt thanh, cũng như vẻ ngoài hoàn mỹ, chất lượng vượt trội và đồng thời chứa tỷ lệ phần trăm folate rất cao - vi chất rất quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu và cho sự phát triển của tế bào khỏe mạnh. Vậy nên, ăn vài quả dâu tây hằng ngày thật sự rất cần thiết việc bổ sung folate cho cơ thể.

Dâu tây tươi – nguồn bổ sung folate hằng ngày tuyệt vời

Theo nghiên cứu khoa học, folate hay vitamin B9, axít folic là một chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu và giúp tế bào phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, folate thực sự cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể con người chúng ta.

Folate được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên đặc biệt trong các loại thực phẩm, rau củ, trái cây tươi như dâu tây, như các loại đậu, măng tây, rau chân vịt, súp lơ, bơ, trứng gà, gan heo... Bên cạnh đó, folate cũng được tổng hợp thành dạng uống còn gọi là axit folic hay vitamin B9.

Đối với phụ nữ đang mang thai, folate là thành phần không thể thiếu trong việc làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, khuyết tật não và cột sống bẩm sinh (dị tật bẩm sinh ống thần kinh). Vì vậy, phụ nữ mang thai nên bổ sung folate tự nhiên hằng ngày từ các loại rau củ, trái cây tươi như dâu tây tươi… hoặc dạng uống (vitamin B9 hay axit folic tổng hợp) hằng ngày trước khi sinh - thời gian uống lý tưởng là bắt đầu ba tháng trước khi thụ thai - đảm bảo giúp mẹ bầu có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Ngoài các công dụng trên, folate còn giúp ngăn ngừa ung thư vú, bệnh tim mạch, trầm cảm, sa sút trí tuệ, điều trị bệnh về thận, suy giảm thị giác ở người lớn tuổi.

Qua phân tích khoa học, dâu tây ngoài chứa lượng lớn vitamin C và các vi chất khác như mangan, kali, đồng… còn chứa hàm lượng folate tự nhiên rất cao. Tuy nhiên, folate sẽ bị giảm đi sau khi chế biến vì vậy cách tốt nhất để bổ sung folate cho cơ thể là ăn tươi dâu tây mỗi ngày.  

Dâu tây – trái cây của mùa xuân

Ở Hàn Quốc, dâu tây được đặt tên là loại trái cây của mùa xuân, nó cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết sau một mùa đông ở xứ hàn đới. Với sắc màu đỏ mọng, cùng dáng vẻ thon gọn, dâu tây sẽ là món quà ý nghĩa gửi đến cho một nửa kia trong dịp lễ tình nhân rơi vào tiết trời đầu xuân. Vị ngọt dịu của dâu, màu sắc đỏ sắt son, và hương thơm nồng nàn như minh chứng cho mối tình nồng cháy.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày nay, dâu tây Hàn Quốc đã có mặt ở Việt Nam kéo dài từ tháng 11 đến tháng Sáu hằng năm chứ không riêng gì 2-3 tháng mùa xuân. Cùng với đó là sự luôn cải tiến và đổi mới, nâng tầm chất lượng của sản phẩm và toàn bộ các quy trình từ chăm sóc nhà vườn, đến khâu thu hoạch, đóng gói, xuất khẩu đều đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh và tiêu chuẩn chất lượng. Do đó mà hiện nay, Hàn Quốc đã và đang xuất khẩu một loại dâu tây chất lượng đến các nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Malaysia.

Giống dâu tây Hàn Quốc được cải tiến gần đây nhất áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật tiên tiến được đặt tên là Kum Sil hay Golden Fruit (trong tiếng Hàn Quốc được gọi là Trái Cây Vàng) trở nên phổ biến ở Hàn Quốc.

Trong vòng 1-2 năm trở lại đây, giống dâu tây Hàn Quốc Golden Fruit được xuất khẩu về Việt Nam với số lượng ngày càng tăng, độ phủ rộng ngày càng cao, giống này có nhiều ưu điểm vượt trội từ ngoại hình, độ ngọt, thơm và độ cứng trái. Với nguyên tắc đảm bảo chất lượng, từ độ ngon ngọt đến chất lượng bên ngoài sản phẩm, độ bền quả vốn có, Golden Fruit luôn cố gắng xây dựng thương hiệu trên thị trường Việt Nam và cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng với chất lượng như thu hái trực tiếp từ nông trại. Và khi nhắc đến dâu Hàn Quốc, mọi người đều có thể nghĩ ngay đến dâu Golden Fruit.

Hãy thưởng thức dâu Hàn Quốc Golden Fruit và cảm nhận những gì mà loại quả này mang lại các bạn nhé.

Tham khảo thông tin về dâu Hàn Quốc Golden Fruit tại:

https://www.facebook.com/familyfruit.kr

R.M

 

Được tài trợ

 
Array ( [news_id] => 1431343 [news_title] => Dâu tây tốt thế nào? Tại sao nên bổ sung một vài quả dâu tây hằng ngày [news_title_seo] => Dâu tây tốt thế nào? Tại sao nên bổ sung một vài quả dâu tây hằng ngày [news_supertitle] => [news_picture] => dau-tay-tot-the-nao-tai-sao-nen-bo-_1617876735.jpg [news_subcontent] => Dâu tây tươi từ lâu đã được biết tới là một loại trái cây chinh phục hàng triệu người tiêu dùng vì vị ngọt thanh, cũng như vẻ ngoài hoàn mỹ... [news_subcontent_seo] => Dâu tây tươi từ lâu đã được biết tới là một loại trái cây chinh phục hàng triệu người tiêu dùng vì vị ngọt thanh, cũng như vẻ ngoài hoàn mỹ... [news_headline] => Dâu tây tươi từ lâu đã được biết tới là một loại trái cây chinh phục hàng triệu người tiêu dùng vì vị ngọt thanh, cũng như vẻ ngoài hoàn mỹ, chất lượng vượt trội và đồng thời chứa tỷ lệ phần trăm folate rất cao - vi chất rất quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu và cho sự phát triển của tế bào khỏe mạnh. Vậy nên, ăn vài quả dâu tây hằng ngày thật sự rất cần thiết việc bổ sung folate cho cơ thể. [news_content] =>

Dâu tây tươi – nguồn bổ sung folate hằng ngày tuyệt vời

Theo nghiên cứu khoa học, folate hay vitamin B9, axít folic là một chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc hình thành tế bào hồng cầu và giúp tế bào phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, folate thực sự cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể con người chúng ta.

Folate được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên đặc biệt trong các loại thực phẩm, rau củ, trái cây tươi như dâu tây, như các loại đậu, măng tây, rau chân vịt, súp lơ, bơ, trứng gà, gan heo... Bên cạnh đó, folate cũng được tổng hợp thành dạng uống còn gọi là axit folic hay vitamin B9.

Đối với phụ nữ đang mang thai, folate là thành phần không thể thiếu trong việc làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh, khuyết tật não và cột sống bẩm sinh (dị tật bẩm sinh ống thần kinh). Vì vậy, phụ nữ mang thai nên bổ sung folate tự nhiên hằng ngày từ các loại rau củ, trái cây tươi như dâu tây tươi… hoặc dạng uống (vitamin B9 hay axit folic tổng hợp) hằng ngày trước khi sinh - thời gian uống lý tưởng là bắt đầu ba tháng trước khi thụ thai - đảm bảo giúp mẹ bầu có đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này.

Ngoài các công dụng trên, folate còn giúp ngăn ngừa ung thư vú, bệnh tim mạch, trầm cảm, sa sút trí tuệ, điều trị bệnh về thận, suy giảm thị giác ở người lớn tuổi.

Qua phân tích khoa học, dâu tây ngoài chứa lượng lớn vitamin C và các vi chất khác như mangan, kali, đồng… còn chứa hàm lượng folate tự nhiên rất cao. Tuy nhiên, folate sẽ bị giảm đi sau khi chế biến vì vậy cách tốt nhất để bổ sung folate cho cơ thể là ăn tươi dâu tây mỗi ngày.  

Dâu tây – trái cây của mùa xuân

Ở Hàn Quốc, dâu tây được đặt tên là loại trái cây của mùa xuân, nó cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết sau một mùa đông ở xứ hàn đới. Với sắc màu đỏ mọng, cùng dáng vẻ thon gọn, dâu tây sẽ là món quà ý nghĩa gửi đến cho một nửa kia trong dịp lễ tình nhân rơi vào tiết trời đầu xuân. Vị ngọt dịu của dâu, màu sắc đỏ sắt son, và hương thơm nồng nàn như minh chứng cho mối tình nồng cháy.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày nay, dâu tây Hàn Quốc đã có mặt ở Việt Nam kéo dài từ tháng 11 đến tháng Sáu hằng năm chứ không riêng gì 2-3 tháng mùa xuân. Cùng với đó là sự luôn cải tiến và đổi mới, nâng tầm chất lượng của sản phẩm và toàn bộ các quy trình từ chăm sóc nhà vườn, đến khâu thu hoạch, đóng gói, xuất khẩu đều đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vệ sinh và tiêu chuẩn chất lượng. Do đó mà hiện nay, Hàn Quốc đã và đang xuất khẩu một loại dâu tây chất lượng đến các nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Malaysia.

Giống dâu tây Hàn Quốc được cải tiến gần đây nhất áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật tiên tiến được đặt tên là Kum Sil hay Golden Fruit (trong tiếng Hàn Quốc được gọi là Trái Cây Vàng) trở nên phổ biến ở Hàn Quốc.

Trong vòng 1-2 năm trở lại đây, giống dâu tây Hàn Quốc Golden Fruit được xuất khẩu về Việt Nam với số lượng ngày càng tăng, độ phủ rộng ngày càng cao, giống này có nhiều ưu điểm vượt trội từ ngoại hình, độ ngọt, thơm và độ cứng trái. Với nguyên tắc đảm bảo chất lượng, từ độ ngon ngọt đến chất lượng bên ngoài sản phẩm, độ bền quả vốn có, Golden Fruit luôn cố gắng xây dựng thương hiệu trên thị trường Việt Nam và cung cấp những sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng với chất lượng như thu hái trực tiếp từ nông trại. Và khi nhắc đến dâu Hàn Quốc, mọi người đều có thể nghĩ ngay đến dâu Golden Fruit.

Hãy thưởng thức dâu Hàn Quốc Golden Fruit và cảm nhận những gì mà loại quả này mang lại các bạn nhé.

Tham khảo thông tin về dâu Hàn Quốc Golden Fruit tại:

https://www.facebook.com/familyfruit.kr

R.M

 

Được tài trợ

[news_source] => [news_tag] => dâu tây Hàn Quốc,Golden Fruit,Kum Sil,dâu tây [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-04-08 17:05:59 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-04-09 10:07:37 [news_relate_news] => 133926,1406405, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => suc-khoe [newcate_code2] => all [news_copyright] => 4 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 998 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/dau-tay-tot-the-nao-tai-sao-nen-bo-sung-mot-vai-qua-dau-tay-hang-ngay-a1431343.html [tag] => dâu tây Hàn QuốcGolden FruitKum Sildâu tây [daynews2] => 2021-04-09 10:07 [daynews] => 09/04/2021 - 10:07 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI