Một ly trà trái cây tươi 100% cho mùa trở gió

08/01/2021 - 06:05

PNO - Thức uống được làm hoàn toàn từ các loại trái cây tươi, bổ sung sức đề kháng trong mùa trở gió.

Thanh trà là loại trái đặc sản của vùng miền Tây Nam bộ, có vị ngọt tương tự như xoài chín. Là người con của đất Vĩnh Long, mong muốn đưa trái thanh trà giới thiệu đến mọi người, anh Phạm Ngọc Nhâm đã nảy ra ý tưởng: chưng cất thanh trà lên men thành siro. Sau thời gian dài mày mò thử nghiệm, anh đã thành công và đến nay anh đã có thể lên men được một số loại trái cây khác nhau.

Các loại trà trái cây và đĩa tré trộn tại quán
Các loại trà trái cây và đĩa tré trộn tại quán

Quán của anh Nhâm tạo niềm tin cho khách bằng cách đặt những chiếc keo do chính tay chủ quán chưng cất ngay trước quầy gọi món. Nhiều vị khách đến đây đều bị thu hút với những keo siro này. Những loại trái cây như: thanh trà, dâu, dâu tằm, táo, thơm… được định lượng, sơ chế và chưng cất theo công thức riêng của chủ quán. Thành quả là những loại siro nguyên chất, tự nhiên, đầy màu sắc.

Những chiếc keo trái cây lên men được đặt trước quầy
Những chiếc keo trái cây lên men được đặt trước quầy

Anh Nhâm chia sẻ: “Cách làm trà trái cây như chúng tôi thì hơi cực - phải lựa những trái tươi ngon, nhất là thanh trà. Ngoài ra còn phải chọn trái cây theo mùa vụ để siro đảm bảo được mùi vị và màu sắc”.

Ngoài thực đơn thức uống, quán còn có một món đặc biệt: “tré trộn thơm”. Thay vì sử dụng xoài để tạo độ chua, quán lại sử dụng thơm để thay thế. Tré Bình Định là đặc sản khá ngon, cộng thêm chả, ớt, rau răm, tỏi... thì còn gì bằng.

Đĩa tré trộn khá bắt mắt thu hút thực khách đến quán
Đĩa tré trộn bắt mắt thu hút thực khách đến quán

 Địa chỉ: Thơm, 42CT Tam Đảo, Quận 10, TP.HCM

Út Nhiên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI