Mở trang tin dành cho bệnh nhân ung thư, huyết học

07/12/2021 - 15:44

PNO - Ngày 7-12, Hội Bác sĩ Gia đình TPHCM ra mắt trang thông tin chuyên về ung thư, huyết học và bệnh hiếm, với tên miền https://buoctiep.vn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam có hơn 180 ngàn ca ung thư mắc mới với hơn 120 ngàn ca tử vong. Cũng theo WHO, ước tính tại Việt Nam có khoảng 100 căn bệnh hiếm được báo cáo trong cộng đồng và cứ trên 15 người thì có 1 người mắc bệnh hiếm, điều này đồng nghĩa có khoảng 6 triệu người mắc bệnh hiếm ở Việt Nam. Trong đó, phần đông người bệnh ung thư và các bệnh hiếm thường đến thăm khám, và được chẩn đoán, điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

PGS. TS. BS. Phạm Lê An, Chủ tịch Hội Bác sĩ Gia đình TPHCM, cho biết: “Mặc dù ung thư và các bệnh hiếm gây ra nhiều gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam, song chưa có nhiều nguồn tham khảo chính thống cho người dân và bệnh nhân. Do đó, Hội Bác sĩ Gia Đình cùng với các tổ chức và chuyên gia y tế thành lập trang thông tin để người dân và bệnh nhân có thêm nguồn thông tin tham khảo tin cậy khi tìm hiểu các thông tin về ung thư và bệnh hiếm”.

Nội dung của trang thông tin buoctiep.vn được chia theo từng chủ đề bệnh học cụ thể như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, bệnh máu khó đông. Trang thông tin bao gồm đầy đủ các thông tin từ cách nhận biết, phân biệt các loại ung thư, các phương pháp chẩn đoán cùng các lựa chọn điều trị phù hợp với từng phân loại để đem lại hiệu quả tối ưu. Các nội dung bài viết đều được biên soạn và đánh giá bởi chuyên gia y tế, dựa vào chứng cứ khoa học và ý kiến chuyên gia.

Bình Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI