Bệnh viện Chợ Rẫy khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu

21/07/2021 - 14:59

PNO - TS.BS Lê Hoàng Oanh – Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy cho biết lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.

 

Lượng máu dự trữ và tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt, ảnh BVCC
Lượng máu dự trữ và tiểu cầu tại Bệnh viện Chợ Rẫy cạn kiệt, ảnh BVCC

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM thời gian qua, công tác tiếp nhận máu và tiểu cầu từ nguồn hiến tình nguyện của Bệnh viện Chợ Rẫy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo TS. BS Lê Hoàng Oanh – Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, lượng tiểu cầu dự trữ tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn vỏn vẹn 13 đơn vị.

Bên cạnh đó, số lượng máu dự trữ tại trung tâm cũng chỉ còn 2.198 đơn vị, trong khi lượng máu sử dụng trong cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy ở thời điểm hiện tại trung bình 200-300 đơn vị/ngày. “Mỗi ngày, chúng tôi chỉ tiếp nhận được khoảng từ 15-17 người đến hiến máu”, TS. BS Lê Hoàng Oanh cho biết.

Việc đảm bảo nguồn máu để cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc COVID-19 cần phải truyền máu, trở thành thách thức lớn đối với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Trước tình hình cấp bách đó, Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy tiếp tục kêu gọi sự chung tay tình nguyện của cộng đồng để hiến máu cứu người.

Người dân có nhu cầu hiến máu, có thể đăng ký hiến máu qua số điện thoại 0919223989 hoặc 0938790207, hoặc có thể đến nơi tiếp nhận hiến máu tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy - Bệnh viện Chợ Rẫy, Cổng số 5, đường Phạm Hữu Chí, phường 12, quận 5, TPHCM từ 7g đến 16g (thứ Hai đến thứ Sáu).

"Khi đi hiến máu, mọi người vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh, mọi người được giữ xe miễn phí và làm xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí trước khi vào tham gia hiến máu. Xin trân trọng tri ân những tấm lòng cao đẹp của mọi người", bác sĩ Oanh nói thêm.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI