Lịch trình dày đặc của các tiểu thương mắc COVID-19 mới phát hiện ở Đà Nẵng

22/08/2020 - 22:32

PNO - Tối 22/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin dịch tễ của 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố cùng ngày.

 

1. Bệnh nhân thứ 1010: tên N.V.C​., nam, 52 tuổi, trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

​- Tối 24/7, anh đến Bệnh viện Đà Nẵng khám và được nhập viện tại khoa Nội thần kinh. Anh được vợ (bệnh nhân 958 được Bộ Y tế công bố ngày 16/8) đưa đi khám và chăm sóc.

​- Ngày 30/7, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 31/7, vợ chồng anh được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình. Anh được xếp ở cùng phòng với bệnh nhân 730 (được Bộ Y tế công bố ngày 6/8) và bệnh nhân 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8).

​- Ngày 1/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 13/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 15/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; trong khi vợ của anh được định danh là ca bệnh thứ 958 mắc COVID-19 và một người cùng phòng cũng được công bố là bệnh nhân 935 nhiễm SARS-CoV-2.

​- Ngày 21/8, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 5) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

​- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

2. Bệnh nhân thứ 1011: tên T. T. M. H​, nữ, 38 tuổi, nhà ở kiệt 110 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Nghề nghiệp: Tiểu thương buôn bán mắm dưa tại chợ Tân Lập trên đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Bệnh nhân thứng cùng gia đình tại K110 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

- Từ ngày 06/8 đến 20/8:

+ Khoảng từ 07 giờ đến 13 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại lô 97 thuộc chợ Tân Lập. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông N.Đ.Đ, cư trú tại K183 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu, là nhân viên giữ xe, chị L (tiểu thương bán xoa xoa) và chị C (tiểu thương bán gia vị) và khoảng từ 10 - 20 người khách. Sau khi bán hàng xong, bệnh nhân tiếp xúc với T. T. T. T là người dọn hàng.

+ Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại chợ Cồn (tại lô 102 và 103, là 2 lô của chị gái T. T. M. H, cũng là tiểu thương tại chợ Cồn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe ở đường Hùng Vương (tiếp xúc với người giữ xe nhưng không biết tên), tiếp xúc với chị gái (cư trú tại đường Hòa Minh 11, tổ 71, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mẹ D.T.H (cư trú tại đường Hoà Minh 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mua đậu khuôn của chị T. T. N. L (cư trú tại H11 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê) tại lô 132/7 của chợ Cồn.

- Tại chợ Tân Lập và chợ Cồn, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt hằng ngày. Ngoài ra:

+ Từ ngày 12/8 đến 15/8, tại chợ Tân Lập, bệnh nhân đến mua cá ở quầy đối diện quầy chị Y (không nhớ rõ tên người bán).

+ Ngày 16/8, 17/8, 18/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến nhà bà T để trả tiền rau và đến mua bột bánh canh tại quầy chị A ở chợ Tân Lập (không nhớ rõ lô).

- Ngày 17/8, 18/8 và 19/8, khoảng từ 07 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập sau đó trở về nhà và khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường. Ngoài ra, vào ngày 18/8 hoặc 19/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến mua gà của 01 người bán hàng rong trong chợ Cồn (không nhớ rõ tên).

- Ngày 20/8:

+ Khoảng từ 07 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị N.T.X (cư trú tại K63 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê). Sau đó, bệnh nhân đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (cư trú tại K11 Đỗ Quang, quận Thanh Khê) và được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

+ Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua rau của chị A và mua đậu khuôn của chị T. T. N.L.

- Ngày 21/8, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua giấy ướt tại quầy của chị N.T. T. Đ (cư trú tại tổ 46, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm y tế Hòa Vang.

* Danh sách các tiểu thương xung quanh lô bán hàng của bệnh nhân tại chợ Cồn:

- P.T.K.C, cư trú tại H34 Hoàng Diệu, quận Hải Châu;

- V.T.N.H, cư trú tại đường Mai Lão Bạng, quận Hải Châu;

- N.T.H.N, cư trú tại đường Trần Can, quận Thanh Khê;

- N.T.K.A, cư trú tại đường Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê;

- L.T.B, cư trú tại đường Bàu Năng 12, quận Liên Chiểu;

- N.T.N, cư trú tại K518 Trường Chinh, quận Cẩm Lệ;

- B.T.M, cư trú tại đường Lê Ngô Cát, quận Thanh Khê;

- T.N.Đ, cư trú tại K123 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê;

- L.T.Q, cư trú tại đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê;

- Q.T.H, cư trú tại tổ 125 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu;

- B.T.B, cư trú tại K245 Lê Duẩn, quận Thanh Khê;

- N.T.L.H, cư trú tại K385 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê;

- T. T. C, cư trú tại đường Hóa Sơn 2, quận Hải Châu;

- N.T.V.H, cư trú tại đường Mỹ An 7, quận Ngũ Hành Sơn.

3. Bệnh nhân thứ 1012: tên T. T. S​, nữ, sinh năm 1951, trú đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

- Nghề nghiệp: Tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng

​- Bệnh nhân thứng cùng gia đình tại đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

​- Từ ngày 7/8 đến 16/8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng N.V.H chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

​​- Ngày 17/8, 18/8 và 19/8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

​- Ngày 20/8:

​+ Khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua.

​+ Khoảng 10 giờ, bệnh nhân được chị T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1).

​+ Khoảng 11 giờ, bệnh nhân được chị P.T. T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu thị) chở đến chợ Siêu thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân được chồng chở về nhà.

​- Ngày 21/8:

​- Khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H, cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên).

​+ Khoảng 8 giờ, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mỳ và tiếp xúc với bệnh nhân.

​+ Khoảng 9 giờ, bệnh nhân đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị).

​+ Khoảng 11 giờ, con gái N.T.Q.L (cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê) đến mua hàng và tiếp xúc với bệnh nhân.

​+ Khoảng 12 giờ, chị L.T.C (tiểu thương buôn bán gia vị cách bệnh nhân 6,7 lô) đến đưa bún và tiếp xúc với bệnh nhân.

​+ Khoảng 14 giờ, cô T (tiểu thương buôn bán hàng gia vị trong chợ Siêu thị) đến thu tiền và tiếp xúc với bệnh nhân.

​+ Khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với vi rút SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Tối ngày 21/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

​* Các tiểu thương khác tại chợ Siêu thị tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày):

​- H.T. T. P, cư trú tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang;

​- L.T. T. H, cư trú tại K155 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê;

​- N..M, cư trú tại đường Thuận An 1, quận Thanh Khê.

4. Bệnh nhân thứ 1013: tên H.T.L.T.​​, nữ, sinh năm 1969, sống cùng gia đình tại đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

- Chị buôn bán hải sản tại chợ Siêu thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

​- Từ ngày 4/8 đến 14/8, khoảng 4 giờ hằng ngày, anh A. chạy xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở chị đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng chị có chị D. (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu).

Tại Cảng cá Thọ Quang, chị tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, nhiều nhất là với bạn T. và C., là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của chị. Sau đó, chị được ông T. chạy xe thồ chở đến chợ Siêu thị để buôn bán tại lô 313. Tại đây có anh T.Q.L., là người phụ bán với chị. Sau khi bán xong, chị được ông Đ. chở về nhà.

​- Khoảng ngày 15/8 (không nhớ rõ ngày), chị đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, chị có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

​- Hằng ngày, tại chợ Siêu thị, chị tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P. (thu tiền tiết kiệm) và những người khác gồm: C.T.T.T. (bán gà tại lô 100); P.T.K.L. (bán gà tại lô 102); H.T.L. (bán mắm dưa tại lô 108); T. (bán cá tại lô 311, 312); N.T.P. (bán cá tại lô 289); P.T.L. (bán cá tại lô 290); L.T.H. (bán cá); L.T.T.H. (bán gia vị tại lô 83); N.T.H. (bán rau tại lô 202); H.T.T.P. (bán rau tại lô 201); N.T.H. (bán thịt heo tại lô 250); M.T.T. (bán thịt heo tại lô 251); N.T.T.L. (bán gia vị tại lô 79); N.T.H. (bán đồ mã tại lô 45).

​​- Ngày 16/8, chị đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P. đến mua cá và tiếp xúc với chị. Tại đây, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

​- Ngày 17 - 18/8, chị đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường.

​- Ngày 19/8 (mùng 1 âm lịch), chị chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, chị xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

​- Ngày 20/8, chị đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, sau đó đến chợ Siêu thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với chị. Cùng ngày, tại Trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

​- Ngày 21/8, chị K. (là chị gái của chị) chở hải sản từ chợ Siêu thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để chị bán trước nhà. Trong thời gian này, chị có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C. và bà H. cạnh nhà.

Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, chị được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

​- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

5. Bệnh nhân thứ 1014: tên L.T.​, nam, sinh năm 1960, sống cùng gia đình tại kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Anh là nhân viên Ban quản lý chợ Lầu Đèn trên đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng; tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà, Thanh Khê.

- Từ ngày 16 - 24/7, anh đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, quận Hải Châu.

- Từ ngày 1 - 7/8, anh tạm nghỉ việc, chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 8 - 16/8, anh trở lại làm việc tại chợ Lầu Đèn. Tại đây, anh làm việc cùng tổ với anh C. và anh P.. Hàng ngày, anh thường xuyên đến thu lệ phí và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh của các tiểu thương trong chợ. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên tiếp xúc với chị L.T.H. (nhân viên vệ sinh tại chợ Lầu Đèn). Sau đó anh trở về nhà, không đi đến nơi khác.

- Ngày 17 - 18/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn và trở về nhà như bình thường, không đi đến nơi khác.

- Ngày 19/8:

+ Từ 6g đến 11g, anh đến làm việc tại chợ Lầu Đèn, sau đó trở về nhà.

+ Khoảng 15g, anh đi phát giấy mời nhận gạo hỗ trợ cho 7 gia đình và có tiếp xúc với những người sau:

- Đ.V.L., cư trú tại kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- T.V.N., cư trú tại kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- N.T.L., cư trú tại kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- N.C.H., cư trú tại kiệt 278A Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- N.M.H., cư trú tại kiệt 278A Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- L.V.H., cư trú tại kiệt 292 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- N.T.H., cư trú tại H01 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

- Ngày 20/8:

+ Khoảng 6g, anh đến làm việc tại chợ Lầu Đèn.

+ Khoảng 7g30, tại chợ Lầu Đèn, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1).

+ Buổi trưa, anh đến nhà và tiếp xúc với bà H. (kiệt 304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) và chị T.T.L. (thuê trọ tại kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

+ Khoảng từ 14g đến 14g30, anh đến nhà sinh hoạt chung Tân Chánh, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê tham gia phát gạo cho người dân. Tại đây, anh tiếp xúc với:

- T.V.T. (kiệt 278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

- T.T.T. (tổ 57 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

- T.V.C. (tổ 56 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

+ Khoảng từ 16g - 16g30, anh đến làm việc tại chợ Lầu Đèn và có tiếp xúc với anh H.Q.T.

+ Khoảng 18g, anh đến nhà, đưa giấy mời nhận quà hỗ trợ và tiếp xúc với:

- P.V.M. (tổ 57 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

- N.T.B. (tổ 55 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

- P.T.C. (tổ 58 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

- Ngày 21/8:

+ Khoảng 6g, anh đến làm việc tại chợ Lầu Đèn.

+ Khoảng 7g30, anh đến nhận dung dịch sát khuẩn tại Trạm Y tế phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, anh tiếp xúc với chị V.T.K.L. (2 người đều mang khẩu trang).

+ Khoảng từ 7g35 đến 11g, anh tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn.

+ Khoảng 14g, anh đến nộp tiền tại Ngân hàng An Bình ở số 255 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại đây, anh tiếp xúc với nhân viên bảo vệ (không rõ tên) và chị T.T.T.V. (thủ quỹ Ngân hàng An Bình).

+ Khoảng 15g, anh đến UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, có tiếp xúc với anh L. và anh T..

+ Khoảng 15g30, anh được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với virus SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày, anh tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với SARS-CoV-2.

- Sáng 22/8, sau khi nhận được thông báo có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, anh tạm nghỉ việc và chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người khác. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

- Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI