Mới 30 tuổi nhưng La Hạ Giang Thanh lại là người giảng dạy về ý nghĩa cuộc đời cho những người 50-60 tuổi. Chị chính là người chuyển ngữ lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro linguistic programming - NLP) sang tiếng Việt.
Doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực sẽ được hưởng chính sách ưu đãi, hỗ trợ kết nối ngân hàng để vay vốn ưu đãi đầu tư xây dựng nhà xưởng, công nghệ sản xuất mới với mức tối đa đến 200 tỷ đồng/dự án.
Rất nhiều phụ nữ Việt hiện đã trở thành lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới. Quyền lực trong mắt xã hội nhưng còn thiên chức làm vợ, làm mẹ họ đã chu toàn như thế nào?
Có thể thấy, bóng dáng của các bóng hồng trên thương trường hiện nay không ít. Hiện có trên 31% phụ nữ Việt Nam làm chủ doanh nghiệp, được xếp vào những nước có tỷ lệ phụ nữ kinh doanh cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Nghị định 15 cho phép hơn 90% loại sản phẩm doanh nghiệp (DN) được tự công bố chất lượng sản phẩm, chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó.
Trước thời đại công nghệ 4.0, áp lực thôi thúc doanh nghiệp (DN) phải thay đổi liên tục để bắt kịp, đón đầu xu hướng thế giới. Thiếu sự đổi mới, sáng tạo, DN sẽ chết.
Một nữ tướng mạnh mẽ trên thương trường và một người phụ nữ mềm mại trong gia đình... CEO Ngô Thị Thùy Trang là con người như vậy!
Từ bỏ công việc nhiều người mơ ước tại hãng Apple, doanh nhân Cường Phạm trở về Việt Nam thực hiện giấc mơ sản xuất và đưa nước mắm ra quốc tế.
Sau 3 năm Việt Nam (VN) tham gia vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), hàng hóa của các nước trong khu vực tràn vào VN khá lớn trong khi các doanh nghiệp (DN) Việt vẫn còn thờ ơ và bỏ qua các thị trường này.
Việc Cục BVTV ra văn bản buộc tái xuất các lô lúa mì - loại nông sản không thể trồng được tại Việt Nam - nếu phát hiện nhiễm hạt cỏ dại cirsium arvense (cỏ kế đồng) khiến các doanh nghiệp nhập khẩu lúa mì hoảng loạn.
Ngày 8/10, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, sản xuất thức ăn chăn nuôi có cuộc họp khẩn tại TP.HCM trước nguy cơ phải ngưng nhập khẩu lúa mì.
Việt Nam đang kỷ niệm 30 năm thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và hoạt động thu hút vốn này được cho là khá thành công.
Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tiếp tục được khen thưởng là “Doanh nghiệp xanh” tỉnh Bình Dương năm 2018 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương ghi nhận và được ghi tên vào Sách xanh của tỉnh cho thành tích bảo vệ môi trường.
Cách đây hai năm, Bùi Thanh Tâm từng khiến bao bạn trẻ hâm mộ khi thành công mang bánh mì Việt ra thế giới. Đến nay, chàng trai trẻ lại bất ngờ đưa bánh mì về Việt Nam để thực hiện một dự án táo bạo.
Trước 1975 tại miền Nam, những nhãn hiệu bột ngọt lừng danh như Ajinomoto và Vedan chiếm vị trí khá khiêm tốn trong các cửa hiệu. Dường như, mọi người đã quen và rất tín nhiệm một nhãn hiệu trong nước: bột ngọt Vị Hương Tố.
Hai đại gia châu Á trong đó có công ty của tỷ phú Thái Lan vừa đăng ký mua 14,5 triệu cổ phiếu tương đương 1% vốn của Vinamilk.
Freelancer là lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ bởi sự tự do. Dù thiếu ổn định nhưng các freelancer lại đưa ra nhiều lý do thuyết phục để bảo vệ quan điểm “được nhiều hơn mất”.
Do Mỹ và Trung Quốc là hai nền kinh tế lớn số 1 và số 2 thế giới, lại có những mối quan hệ đặc biệt với Việt Nam, cuộc chiến giữa họ nhất định có những ảnh hưởng không nhỏ đối với Việt Nam.
Hơn 60 năm xuất hiện trên thị trường, dù có giai đoạn từ đỉnh cao gần như không đối thủ đến mất dần vị thế, để cứu mình phải tìm đường xuất khẩu, Thorakao vẫn là cái tên tồn tại trong lòng nhiều phụ nữ yêu cái đẹp.
Đinh Minh Quyền là chủ mô hình sáng bán cà phê, tối dạy tiếng Anh với học phí chỉ 65.000 đồng/học viên/buổi học.Mô hình khởi nghiệp của anh đã nhận được 5 tỷ đồng đầu tư từ tập đoàn giáo dục Egroup.
Thông tin trên được ông Huỳnh Kim Tước, Tổng giám đốc Trung tâm ứng dụng Khoa học và Công nghệ chia sẻ tại sự kiện tọa đàm về khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao vừa diễn ra ở TP.HCM.
Với lối kể chuyện chân thành, giản dị, ông Trịnh Thành Nhơn, chủ sở hữu thương hiệu kem đánh răng Dạ Lan đưa chúng tôi quay trở về những năm đất nước sau giải phóng, giai đoạn mà nghề sản xuất còn lắm gian nan…
“... Tuyệt đối không nản chí, nhất là khi không có bằng đại học thì bản thân phải cố gắng hơn người khác bội phần”, anh Phạm Văn Minh (sinh năm 1985, quê Tiền Giang) chia sẻ.
2/9 là thời điểm doanh nghiệp được chính thức áp dụng mức trần khuyến mại lên đến 100%. Song cho đến thời điểm hiện tại, các chương trình khuyến mại dịp này vẫn chủ yếu là 50% vì doanh nghiệp còn dè dặt, lo hụt vốn.
Sáng 31/8 (tính theo giờ Việt Nam), quyển sách Competing with Giants (tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ) đã chính thức ra mắt tại New York, Mỹ.