Kim chỉ nam cho người trẻ chênh vênh

10/04/2022 - 13:06

PNO - Nhấc mông lên đừng ngồi đó mà mơ là cuốn sách đầu tay của nữ doanh nhân Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Yeah1, Chủ tịch Hội đồng quản trị Yeah1 eDigital.

Dường như chưa khi nào dòng sách cẩm nang phát triển bản thân lại nhiều như bây giờ. Nhưng không sao, mỗi cuốn sách luôn là một bài học, một trải nghiệm mà tác giả mong muốn trao gửi lại cho những người trẻ, những người luôn khao khát thành công. Khi người ta trẻ, người ta có biết bao nhiêu hoài bão thay đổi chính mình…

Nhấc mông lên đừng ngồi đó mà mơ là cuốn sách đầu tay của nữ doanh nhân Nguyễn Đặng Quỳnh Anh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Yeah1, Chủ tịch Hội đồng quản trị Yeah1 eDigital, từng được mệnh danh là “nữ tướng công nghệ”. Cuốn sách là tập hợp những trải nghiệm đúc kết từ công việc, sự nghiệp và cuộc sống của một doanh nhân dưới lăng kính mới mẻ, thú vị.

Được biết đến như một gương thành công điển hình và là gương mặt truyền cảm hứng cho giới trẻ, Quỳnh Anh xinh đẹp, phong thái cuốn hút, sắc sảo, thông minh... Cô đã kinh qua nhiều chức vụ cao tại các tập đoàn đa quốc gia, đã làm giám khảo nhiều cuộc thi khởi nghiệp… Hành trình của bản thân, thành công hiện tại, với Quỳnh Anh, chưa bao giờ là câu chuyện do may mắn tự đến. Cô tự sự: “Phải chăng sai lầm và vấp ngã cũng là một tài sản tích cóp nên sự trưởng thành của ta mỗi ngày”.

Đã từng hoang mang trước bao ngưỡng cửa cuộc sống nên Quỳnh Anh hiểu trong thế giới chênh vênh của người trẻ, thế nào là thành công, là niềm vui, tiền bao nhiêu là nhiều, đánh đổi thế nào là đủ và đáng… Để trả lời cho muôn vàn câu hỏi ấy của người trẻ, Quỳnh Anh dẫn dắt độc giả qua hành trình trưởng thành và cọ xát của chính cô, của những trải nghiệm thực tế mà đôi khi chẳng có trường học nào dạy chúng ta. 

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả khi thì bông đùa, lúc thì chiêm nghiệm. Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy là dù ở cương vị nào, không phút giây nào tác giả giảm nhiệt huyết và thôi quyết liệt với lý tưởng. Với vai trò người truyền cảm hứng, Nguyễn Đặng Quỳnh Anh đã tìm ra phương thức mới để truyền lửa đến độc giả trẻ. Cô luôn thúc giục người trẻ xắn tay lên thử - vấp ngã - đứng dậy làm lại vì suy cho cùng, đó là phương pháp “đã” và “đáng” nhất dẫn tới thành công đích thực. 

“Quỳnh Anh đã lấy chính đời sống của mình ra để mổ xẻ, như thể cái đời sống ấy là một vật thể của một cuộc nghiên cứu nho nhỏ. Làm thế nào để mình hiệu quả nhất, có mục đích rõ ràng nhất? Làm thế nào để mình có thể thụ hưởng tất cả những thú vị của đời bất chấp những lo toan vẫn bủa vây hằng ngày” là lời nhận xét của nhà báo Hà Quang Minh về những trang tự sự của Quỳnh Anh. Anh còn nói thêm “sách viết ra không để dạy ai cả nhưng rốt cuộc, người đọc lại có thể học được chút gì đó cho riêng mình”. Đó chính là những bài học mà người phụ nữ ấy đã đi qua, chiêm nghiệm và tự rút ra cho bản thân và cho những người trẻ quanh cô.

Để thất bại, chúng ta có trăm ngàn nẻo, nhưng để đi đến thành công, dường như vẫn luôn có một công thức chung và Nhấc mông lên đừng ngồi đó mà mơ chính là một công thức dành cho những người trẻ - công thức cho hành động, thử và sai, công thức cho những định nghĩa có lý về công việc và cuộc sống.

Lan Khôi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI