PNO - Ở một diễn biến ngược lại, một nhóm sinh viên khác có hành vi vô lễ với cựu chiến vì bị chen ngang trong lúc xếp hàng chờ theo dõi diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước xảy ra vào rạng sáng 30/4, lại bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội.
| Chia sẻ bài viết: |
Thông 10-05-2025 17:20:10
Đúng vậy, với lễ là chuyện cần xử lý, giáo dục, còn nhường chỗ hay dắt qua đường... là chuyện bình thường đâu có gì phải khen bằng giấy bằng tiếng vang.
Nếu hình dung các bạn trẻ được khen thì như vậy thì sau này những chuyện quá bình thường trong giao tiếp hàng ngày như vậy thì sao.
Tèo 08-05-2025 23:22:51
Tôi trân trọng người viết bài này ❤️. 1 lớp trẻ có sai lệch xíu thì thoá mạ nhiều khi giờ những bạn trẻ ấy chưa dám ra đường, còn hành động nhượng chỗ cho những cựu chiến Binh (người bình thường dù trên xe buýt vẫn nhượng được chỗ cho người lớn tuổi) thì tung hô (có vẻ hơi quá đà). Nếu ví dụ trong top những bạn trẻ được khen sau này có sai lầm gì thì đưa lên bêu rếu giống những bạn (đã quá lời với những cựu Chiến Binh) kia hay sao?
Mọi học sinh, dù tính cách khác biệt hay hoàn cảnh riêng tư thế nào đều có quyền được cảm thấy mình thuộc về lớp học.
Từ 1/1/2026, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35m ngồi trên ô tô bắt buộc phải có thiết bị an toàn.
Chị H.N. (phường Tăng Nhơn Phú, TPHCM) đang làm việc ở cơ quan thì nhận được cuộc gọi từ số lạ, thông báo chị vừa xả rác không đúng nơi quy định...
Sau vụ việc này, ngành y cần rà soát lại quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Ngành bảo hiểm cần cải thiện mô hình giám định, nhận diện rủi ro bất thường.
Nhiều người không để ý rằng kích thước hành lý xách tay của các hãng hàng không đều có quy định kích thước tối đa.
Cần hiểu rằng bất kỳ lời mời hiến tặng nội tạng kèm theo trao đổi tài chính, hỗ trợ chi phí đều là vi phạm pháp luật.
Nếu mọi sự nghiêm khắc đều bị gắn nhãn là sai, nếu mọi lời răn đều bị nhìn bằng ánh mắt cảnh giác thì giáo dục sẽ mất đi linh hồn.