Khám phá thiên nhiên, cuộc sống và ước mơ Jeju qua “Năm di sản Jeju 2025”

31/03/2025 - 06:46

PNO - Trung tâm Di sản thiên nhiên thế giới Jeju cho biết trung tâm và Cơ quan Di sản Hàn Quốc sẽ cùng khởi động mùa 1 của “Năm di sản Jeju 2025” vào ngày 1/4.

Văn phòng Chính phủ Jejumok Gwana - Nguồn ảnh: Internet
Văn phòng Chính phủ Jejumok Gwana - Nguồn ảnh: Internet

Đảo Jeju được chọn là địa điểm đầu tiên cho sáng kiến ​​“Năm di sản Hàn Quốc” của quốc gia này. Ban tổ chức cho biết mùa 1 của sự kiện “Năm di sản Jeju 2025” sẽ diễn ra từ ngày 1/4 - 25/5, với chủ đề nỗi đau và ước mơ của Jeju. Sự kiện sẽ bắt đầu tại Văn phòng Chính phủ Jejumok Gwana - từng là văn phòng chính quyền khu vực dưới triều đại Joseon (1392-1910), địa điểm quay bộ phim truyền hình nổi tiếng của Netflix When Life Gives You Tangerines (Khi cuộc đời cho bạn quả quýt) - và 24 địa điểm khác trên đảo Jeju.

Các địa điểm khác bao gồm Hyangsadang (một vọng lâu thời Joseon), Jeju Hyanggyo (một đền thờ và học viện Nho giáo), Ohyeondan (một bàn thờ Nho giáo), Jeju Chilmeoridang Yeongdeunggut (một nghi lễ dân gian), trung tâm truyền thống, nhà tưởng niệm hòa bình Jeju 4.3, nhà triển lãm Gat, Gimnyeong Bulteok (khu vực nghỉ ngơi truyền thống dành cho thợ lặn nữ), bãi biển Gwangchigi của Seongsan, Jeongui Hyanggyo, làng dân gian Seongeup, di tích lịch sử Gasiri, thác Jeongbang và đền Muo Beopjeong.

Ngoài ra còn có rừng thường xanh thung lũng Andeok, hóa thạch dấu chân người và động vật, Daejeong Hyanggyo, nhà lưu vong của Kim Jeong-hui tại Seogwipo, các công sự hang động của Nhật Bản trên núi Songak, boongke ngầm của Nhật Bản tại sân bay Altteureu, lớp mảnh vỡ núi lửa Suweolbong, quần thể xương rồng Wollyeongri, cảng Geumneung, cây thông đen Susanri và di tích lịch sử Hangpaduri Hangmong.

Ban tổ chức cho biết “Năm di sản Jeju 2025” sẽ diễn ra trong tổng cộng 4 mùa cho đến ngày 16/11. Mùa 2 (30/5 - 27/7) sẽ giới thiệu các di sản thiên nhiên, chẳng hạn như khối đá núi lửa Jungmun Daepo và núi Sanbang. Mùa 3 (1/8 - 21/9) mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu cuộc sống của cư dân Jeju trong quá khứ. Mùa 4 (26/9 - 16/11) với chủ đề Tamnasullyeokdo, là tập hợp các hình ảnh minh họa về chuyến tham quan của thống đốc Jeju dưới triều đại Joseon.

Ngoài ra sẽ có các sự kiện khám phá đền thờ của tướng quân Choi Yeong dưới triều đại Goryeo (918-1392) trên đảo Chuja, khu bảo tồn thiên nhiên đảo Mara, đỉnh Suweolbong, núi Halla, Seongsan Ilchulbong và nón núi lửa Geomun Oreum.

Thông tin chi tiết về chương trình và điều kiện tham gia có trên trang web của sự kiện.

Thế Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI