Khám phá chiếc đồng hồ bất ly thân cho mỗi chuyến du lịch của bạn

26/08/2022 - 20:00

PNO - Longines - nhà chế tác đồng hồ 190 năm tuổi mới đây vừa trình làng bộ sưu tập Longines Spirit ZULU TIME tại Việt Nam sau sự ra mắt thành công của bộ sưu tập Spirit vào năm 2021. Với chức năng đa múi giờ, chiếc đồng hồ này là sự tiếp nối các công cụ đo thời gian chuẩn xác của Longines đóng góp vào ngành hàng không của thế giới.

Giờ Zulu ( ZULU Time) được biết đến rộng rãi hơn như tên gọi khác của giờ Greenwich GMT (UTC ± 00: 00), tiêu chuẩn chung trong ngành hàng không. Nó có nguồn gốc từ bảng chữ cái phiên âm NATO, trong đó “Zulu” hay “Z” tham chiếu cho "0 giờ" của giờ GMT. Giờ ZULU thường xuyên được sử dụng trong cả quân đội, hàng hải và hàng không trong mục đích điều hướng. Còn với Longines, nguồn gốc và tên gọi ZULU của nó xuất phát từ chiếc đồng hồ đeo tay có múi giờ kép đầu tiên của Longines được sản xuất vào năm 1925.

Ảnh: Lâm Trân
Ảnh: Lâm Trân

Sự phát triển của các mẫu đồng hồ GMT chủ yếu nhắm vào lĩnh vực hàng không đã củng cố vai trò tiên phong của thương hiệu Longines. Nhiều phi công nổi tiếng đã du hành qua các múi giờ không trung với trang bị là đồng hồ Longines trên cổ tay hoặc trong buồng lái, bao gồm Amy Johnson, Clyde Pangborn và Hugh Herndon... Với sự hỗ trợ về tính an toàn và sự chuẩn xác từ các bộ máy đếm giờ của Longines, các phi công trên đã chinh phục không trung và tạo lập các kỷ lục đầy ngoạn mục.

Longines Spirit Zulu Time là một chiếc đồng hồ GMT đúng nghĩa. Ngoài 3 kim chính giờ - phút - giây thông thường, thì sẽ có thêm một kim khác nữa dùng để chỉ giờ GMT. ZULU Time hiển thị được thời gian ở hai địa điểm với múi giờ khác nhau trên Trái đất dựa trên múi giờ chuẩn GMT và 24 múi giờ khác thông qua điều chỉnh bằng núm chỉnh crown hoặc bezel.

Bộ sưu tập Zulu Time 42mm gồm sáu thiết kế thuộc dòng Spirit đa dạng về mặt thẩm mỹ bao gồm các mặt số đen, xanh lá và xanh dương kết hợp các bộ dây kim loại và dây da. Vòng bezel xoay 2 chiều được làm bằng chất liệu gốm sang trọng kết hợp các số chỉ Ả Rập khắc nổi phủ lớp dạ quang Super LumiNova nổi bật trong bóng tối. Biểu tượng 5 sao khắc nổi trên mặt số biểu tượng cho bộ máy tự động in-house L844.4 đạt chứng nhận Chronometer chuẩn xác, được trang bị dây tóc silicon bền bỉ và dự trữ 72 giờ hoạt động.

Ảnh: Lâm Trân
Ảnh: Lâm Trân

Vì câu chuyện đầy tính lịch sử, đóng góp lớn trong ngành hàng không và ngành chế tác đồng hồ, Longines Spirit  ZULU Time được mệnh danh là chiếc đồng hồ phi công xứng đáng sở hữu nhất năm 2022. Bất kể điểm đến ở đâu, bạn sẽ không bao giờ mất dấu thời gian cùng với chiếc Longines Spirit Zulu Time là bạn đồng hành.

Ảnh: Lâm Trân
Ảnh: Lâm Trân

Sự kiện ra mắt bộ sưu tập Longines Spirit ZULU TIME đã chính thức diễn ra vào ngày 22-23/8/2022, xuyên suốt 2 ngày 1 đêm tại resort An Lâm Retreats Saigon River. Đây được xem là địa điểm nghỉ dưỡng sinh thái đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn với sự tham dự của đông đảo giới truyền thông, giải trí và các đối tác của Công ty Lâm Trân - nhà phân phối độc quyền Longines tại Việt Nam. Không khí sang trọng kết hợp với concept retro thập niên 30 độc đáo dành cho khách mời chính là món quà Longines Việt Nam dành cho giới mộ điệu trong năm 2022.

Longines đang được phân phối chính hãng tại hệ thống bán lẻ của WATCH GALLERY: https://watchgalleryvn.com/

Thu An

Nguồn: Lâm Trân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong