Hơn 200 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch đã chuyển sang nhẹ

06/08/2021 - 20:11

PNO - Hơn 200 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch ở Bệnh viện hồi sức COVID-19 TPHCM đã chuyển sang nhẹ nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị khỏi được xuất viện.

 

Những bệnh nhân nặng được điều trị thành công và xuất viện
Những bệnh nhân nặng được điều trị thành công và xuất viện

Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm nhiệm công tác quản lý tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, khoảng 60% bệnh nhân được điều trị là các trường hợp nặng, nguy kịch đã hồi phục ngoạn mục, sức khỏe đang dần ổn định được chuyển về các bệnh viện thuộc tầng điều trị thấp hơn.

Trong số bệnh nhân nặng, nguy kịch, nhiều người cũng khỏi bệnh, xuất viện, như ngày 5/8, có 6 trường hợp được xuất viện, 11 bệnh nhân nặng, nguy kịch cũng đã chuyển sang nhẹ hơn. Bệnh viện hiện đang điều trị 522 bệnh nhân gồm 149 bệnh nhân nguy kịch, 157 trường hợp bệnh nhân nặng, còn lại là 226 trường hợp bệnh nhân nhẹ và vừa.

Như vậy, từ khi hoạt động đến nay, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM đã điều trị thành công cho hơn 200 trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch và chuyển người bệnh xuống điều trị ở tuyến dưới.

Ngoài ra, bác sĩ Việt cho biết theo tiến độ của giai đoạn 2, trung tâm sẽ có 460 giường, hiện đã vượt 62 giường so với kế hoạch dù nhân sự hiện vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng đủ theo đề xuất. Trong khi chờ đợi nguồn nhân lực bổ sung từ Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM, đội ngũ nhân sự hiện có tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 vẫn nỗ lực hết sức để có thể tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân và sẽ tiếp tục tăng thêm số lượng giường để tiếp nhận bệnh nhân trong những ngày sắp tới.

An Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI