Bộ Y tế: Nhiều đơn vị được phân bổ vắc xin COVID-19 vẫn chưa đến nhận

06/08/2021 - 17:21

PNO - Theo Bộ Y tế, vắc xin COVID-19 đã về tới kho của Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur nhưng nhiều đơn vị vẫn chưa đến nhận.

 

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp nhận vắc xin trước ngày 8/8, nếu không sẽ chuyển cho nơi khác
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp nhận vắc xin trước ngày 8/8, nếu không sẽ chuyển cho nơi khác

Ngày 6/8, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn số 6363/BYT-DP gửi các đơn vị yêu cầu khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngừa COVID-19. 

Theo Bộ Y tế, Bộ nhận được báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc đến nay còn nhiều đơn vị chưa đến nhận vắc xin ngừa COVID-19 tại kho của Viện. 

Trước đó, ngày 3/8, Bộ Y tế đã có Công văn số 6267/BYT-DP đề nghị các đơn vị đẩy nhanh tiến độ vận chuyển vắc xin ngừa COVID-19. Do đó, Bộ Y tế đề nghị thủ trưởng các đơn vị liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để tiếp nhận, vận chuyển vắc xin về địa phương theo quyết định phân bổ vắc xin từ đợt 8-13 của Bộ Y tế trước ngày 8/8.

Nếu sau ngày 8/8, đơn vị không đến nhận vắc xin thì Bộ Y tế sẽ điều chuyển cho đơn vị khác và xem xét việc phân bổ trong các đợt tiếp theo. 

Bộ Y tế cũng cho biết, đối với các vắc xin có yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo hướng dẫn của nhà sản xuất mà đơn vị chưa bố trí ngay được trang thiết bị phù hợp thì phải phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để nhận vắc xin đúng thời điểm. Cương quyết không để phải hủy vắc xin do bảo quản không đúng. 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương sau khi tiếp nhận vắc xin phải khẩn trương tổ chức tiêm chủng cho các tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Bộ Y tế cũng yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur phải thông báo ngay cho các đơn vị biết để đến nhận vắc xin trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được quyết định phân bổ của Bộ Y tế. Nếu quá thời hạn trên thì Viện trưởng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chậm trễ trong việc tổ chức tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. 

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tiếp nhận được trên 19 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19. Tuy nhiên, đến sáng ngày 6/8, theo báo cáo của Bộ Y tế thì tổng số vắc xin đã được tiêm là 7.553.318 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 6.774.332 liều, tiêm mũi 2 là 778.986 liều.

H.Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI