Hôm nay (22/11), nhiều địa phương cho học sinh quay lại trường

22/11/2021 - 08:17

PNO - Sáng nay (22/11) nhiều địa phương đã cho học sinh quay lại trường học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến.

Cụ thể, tại Hà Nội có 17 huyện/thị xã được phép cho học sinh quay lại trường từ ngày 22/11. Tuy nhiên, nhiều huyện quyết định lùi thời gian đón học sinh đi học sau 22/11 do một số xã trên địa bàn huyện có F0.

Theo đó, tại Hoài Đức (Hà Nội) có 7 xã trên địa bàn huyện đủ điều kiện mở cửa trường học từ 22/11, 13 xã còn lại do còn các trường hợp F0 nên học sinh tiếp tục học trực tuyến.

Tại Sóc Sơn, trên địa bàn huyện còn 3 xã có các ca F0, học sinh chưa thể đến trường còn 24 xã còn lại sẽ mở cửa đón học sinh vào ngày 22/11.

Tại huyện Mê Linh có 8/18 xã trên địa bàn huyện đủ điều kiện mở cửa trường học. Tại huyện Phúc Thọ, lãnh đạo Phòng GD-ĐT cho biết, 18/22 đơn vị tương ứng 18/22 xã sẽ đi học vào sáng nay 22/11.

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian thực hiện kế hoạch đón học sinh khối 9 trở lại trường của 17 huyện và thị xã bắt đầu từ ngày 22/11. Các địa phương có thể linh hoạt bố trí thời gian đi học lại phù hợp, tùy tình hình từng nơi.

Học sinh huyên Ba Vì (Hà Nội) quay lại trường
Học sinh huyên Ba Vì (Hà Nội) quay lại trường

Tại Hà Nam, trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên ở tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên đi học trực tiếp trở lại đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Đặc biệt, phải cập nhật thông tin liên quan đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày.

Như vậy, sáng nay, tỉnh Hà Nam cho học sinh đi học lại sau gần 2 tháng phải chuyển sang học trực tuyến.

Tại Đà Nẵng, ngày 18/11, Sở GD-ĐT thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.

Đà Nẵng cũng quy định ở địa bàn có cấp độ dịch 1, 2 mới được tổ chức dạy trực tiếp, các trường ở khu vực cấp độ dịch 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy trực tuyến. Khi địa bàn có sự thay đổi cấp độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Với những địa bàn cấp độ dịch 3, 4 chưa thể tổ chức dạy trực tiếp, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ theo kế hoạch.

Tại Đồng Nai, tối 21/11, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định về việc tạm ngừng việc cho học sinh đi học lại ở một số địa phương vào ngày 22/11 như kế hoạch. Nguyên nhân là do gần đây, các địa phương phát sinh nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 là trẻ em. Hơn nữa dịch COVID19 vẫn diễn biến phức tạp nên căn cứ vào tình hình thực tế, chưa thể cho học sinh một số trường đi học.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Nai cho biết chỉ còn 12/24 trường như cho học sinh đi học lại vào hôm nay 22/11.

12 trường này đều tập trung tại các huyện "vùng xanh" như Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc.

Tại Nghệ An, sau 1 tuần triển khai dạy học trực tiếp cho khối lớp 12, sáng nay (22/11), TP. Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Để việc tổ chức dạy học được đảm bảo an toàn, Sở GD-ĐT cũng đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học buổi sáng và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em tụ tập đông người để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI