Hội LHPN TPHCM vừa chuyển 800 phần quà đến người dân hai huyện Hóc Môn và Nhà Bè.
Ngày 21/8, Hội LHPN Q.Tân Phú, TP.HCM đã tặng 4 máy tạo ô-xy 9 lít với tổng giá trị 40 triệu đồng cho UBND quận.
Từ ngày 20-22/8, hội viên nữ tu các chùa, ni ở quận 12 đã cùng tham gia Ngày hội nữ tu làm công tác xã hội từ thiện năm 2021.
Từ ngày 22/8, TP.Thủ Đức triển khai tiêm vaccine Moderna cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú.
Các chị đã bỏ tiền túi giúp dân những liều thuốc đủ dùng cho năm ngày, gồm thuốc ho, giảm sốt, tiêu chảy kèm thêm vitamin C và nước sát khuẩn.
Hội viên phụ nữ và người lao động khó khăn được lựa các mặt hàng theo nhu cầu. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.
Đó là món quà của Hội Phụ nữ Lữ đoàn 167, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Hội LHPN tỉnh Trà Vinh
Hội LHPN TPHCM đã vận động và tiếp nhận 560 hộp sữa bột dành cho trẻ sơ sinh với tổng số tiền 220 triệu đồng.
Nhóm nữ thanh niên tình nguyện tại P.15, Q.Phú Nhuận, hằng ngày đi chợ giúp dân cũng như tham gia các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn.
Chiều 19/8, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân đã đến thăm, động viên gia đình bé trai 9 ngày tuổi mồ côi mẹ vì COVID-19.
Đoàn đã gửi tặng các phần quà đến nhân viên y tế và gia đình. Hội LHPN TPHCM tặng sữa cho các gia đình có con nhỏ
Làm từ thiện đâu cứ là người giàu. Trong những ngày gian khó, nhiều người khó vẫn thể hiện được lòng nhân ái đáng quý.
Ngoài trực chốt kiểm dịch, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM đang nỗ lực chia sẻ khó khăn với tuyến đầu và bà con nghèo.
Trong những ngày gần đây, đường dây nóng Báo Phụ Nữ TP.HCM liên tục nhận được cuộc gọi cầu cứu từ chị em phụ nữ.
Do phải chia sẻ trang thiết bị y tế, nên hiện nay, các đơn vị điều trị Covid-19 đang rất cần máy móc, thiết bị để phục vụ công tác điều trị.
“Đã tính đường về quê, nhưng về quê cũng thất nghiệp. Thôi thì em ráng gồng gánh thêm một, hai tháng chờ qua dịch coi sao”
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân phối hợp hệ thống Nhà thuốc An Khang triển khai chương trình “Thuốc đến tận nhà”.
Cuối tuần qua, Hội LHPN Q.6 đã tiếp nhận hai chuyến xe nghĩa tình chở hơn 6 tấn hàng gồm dừa, chanh, chuối, rau củ quả từ tỉnh Hậu Giang.
“Trong lúc tham gia phòng, chống dịch tại địa phương, một số cán bộ hội phụ nữ đã bị lây nhiễm bệnh”.
Mỗi cán bộ Hội nhận trợ giúp ít nhất một trường hợp khó khăn
Q.7 là một trong những địa bàn tập trung khá đông số anh em lao động khó khăn, 700 phần quà là sự chia sẻ của HĐND thành phố.
Hội LHPN TPHCM tiếp nhận trên 16 tấn rau củ quả chanh, sả từ các đơn vị hỗ trợ
Chiều 13/8, Hội LHPN TP.Thủ Đức trao 2.000 phần quà hỗ trợ người dân, lao động tự do gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh COVID-19.
Từ những hoạt động tạm thời, đến nay, Hội LHPN mỗi địa phương đã có sự thay đổi mang tính dài hơi, khi tình hình dịch còn diễn biến khó lường.
"Trong bão lũ người Sài Gòn đã dành dụm rất nhiều thứ để gửi về giúp đỡ bà con quê mình. Bây giờ, TP.HCM “trở bệnh” mình phải làm điều gì đó...".