Hồi sinh người chết đông lạnh trong 10 năm tới?

17/01/2018 - 08:05

PNO - Hiện có khoảng 350 tử thi trên thế giới được đông lạnh cơ thể chờ hồi sinh. Mới đây, một chuyên gia Mỹ tuyên bố sẽ hồi sinh người chết đầu tiên trên thế giới!

Cryogenics là một kỹ thuật đông lạnh đặc biệt, bảo quản cơ thể người chết ở nhiệt độ -196 độ C, với hy vọng có thể hồi sinh người chết trong tương lai nhờ những tiến bộ của y học.

Hiện có khoảng 350 người trên thế giới đang được đông lạnh bằng kỹ thuật cryogenics.

Hoi sinh nguoi chet dong lanh trong 10 nam toi?
Những tử thi được đông lạnh theo phương pháp cryogenics chờ ngày hồi sinh

Mới đây, ông Dennis Kowalski – Chủ tịch Viện Cryonics có trụ sở tại Michigan (Mỹ), một trong những tổ chức tiên phong trong lĩnh vực đông lạnh cryonics, đã tuyên bố trên tờ Daily Star rằng các nhà khoa học có thể hồi sinh người chết từ tử thi đông lạnh trong vòng 10 năm tới.

Viện Cryonics nơi ông Kowalski đang làm việc đã có khoảng 2.000 người đăng ký được đông lạnh sau khi chết. Công ty này cũng đã có 160 bệnh nhân đang được đông lạnh trong các bồn chứa nitơ lỏng đặt tại trụ sở chính.

Ông cho biết thời điểm chính xác khi bệnh nhân đông lạnh đầu tiên được hồi sinh phụ thuộc vào tốc độ phát triển của y học hiện đại, chẳng hạn như công nghệ tế bào gốc.

Hoi sinh nguoi chet dong lanh trong 10 nam toi?
Hiện có khoảng 350 tử thi trên thế giới được bảo quản lạnh theo phương pháp cryogenic với hi vọng có thể hồi sinh trong tương lai.

Bản thân ông Kowalski cũng đã chi trả 100.000 bảng Anh (tương đương hơn 3 tỷ đồng) để đông lạnh cả gia đình 5 người của mình (gồm 2 vợ chồng ông và 3 người con trai) sau khi qua đời.

Trong một cuộc phỏng vấn thực hiện vào tháng 12/2017, ông chia sẻ rằng phương pháp đông lạnh cơ thể người có thể mang đến cho gia đình ông một cơ hội thứ 2 trong đời.

Hoi sinh nguoi chet dong lanh trong 10 nam toi?
Với kỹ thuật đông lạnh cryogenic, cơ thể người được đặt trong bồn nước đá để giảm dần nhiệt độ từng chút một, sau đó các chuyên gia rút hết máu và thay thế bằng một dung dịch chống đông để ngăn các tinh thể băng độc hại hình thành trong cơ thể.

Những người ủng hộ kỹ thuật đông lạnh cryonics xem đây là một thủ thuật kỳ diệu để đánh lừa cái chết, với hy vọng sẽ hồi sinh người chết khi y học trên thế giới đã đủ tiến bộ để chữa khỏi những vấn đề đã gây ra cái chết cho họ.

Quá trình đông lạnh này chỉ hợp pháp khi bệnh nhân được tuyên bố đã chết. Quy trình được bắt đầu ngay khi bệnh nhân qua đời để ngăn ngừa tổn thương não. 

Hoi sinh nguoi chet dong lanh trong 10 nam toi?
Quá trình đông lạnh phải được bắt đầu ngay khi bệnh nhân qua đời để ngăn ngừa tổn thương não.

Kết thúc quy trình, cơ thể bệnh nhân sẽ được giữ lạnh trong một thùng chứ ni tơ lỏng với nhiệt độ được giữ ổn định ở mức -190 độ C và chờ cho đến khi khoa học có thể hồi sinh họ.

Hà Di

 
TIN MỚI