Happy Land Mộc Châu - một lần check in

08/04/2017 - 09:00

Cái tên Happy Land (vùng đất hạnh phúc) đã thúc giục tôi bắt đầu cuộc hành trình.

Bước vào Happy Land, tôi đã ngợp với  sắc hoa cỏ. Cảnh quan được sắp đặt tinh tế khiến tôi náo nức khám phá và thời gian trôi thật nhanh.

Từ thị trấn Mộc Châu, theo lối rẽ vào cửa khẩu Lóng Sập và thác Dải Yếm, đi chừng 3km, đến UBND xã Mường Sang rẽ phải, đi thêm 2 km tôi đã thấy Happy Land. 

Happy Land Moc Chau - mot lan check in
Cối xay gió

Nói thì đơn giản, chứ con đường nhỏ, dốc nối dốc mà xe nào cũng lớn, nên tài xế phải giỏi nghề mới qua được đoạn đường này.

Rồi từ trên dốc cao, xe lao xuống dốc 450 để tới cổng của Happy Land Mộc Châu, một cảm giác mạnh thật khó quên.

Tháng 7/ 2015, nơi này chính thức mở cửa đón khách. Đây là một thung lũng trồng đủ loại hoa, ở giữa có hình trái tim bằng hoa để mọi người mặc sức mà “check in”, chụp ảnh tự sướng.

Happy Land Moc Chau - mot lan check in
Cầu tình yêu.

Ban đầu, tôi bị thu hút bởi những căn phòng nhà ống cho thuê. Những ống tròn giống ống bi, xếp vòng cung, ở giữa là bãi đất trồng để đốt lửa trại.

Độc đáo hơn, bên ngoài có những tấm gương, tạo hiệu ứng khi chụp ảnh. Rồi từ đó, tôi gặp cả một thung lũng hoa. 

Happy Land Moc Chau - mot lan check in
Khu nhà ống

Bắt đầu chen cùng hoa cúc, đến những vạt hoa vàng li ti, hoa bướm đủ màu, hoa xác pháo đỏ… giữa thảm hoa kết thành trái tim. 

Bước chân vào, tôi có cảm giác như bao nhiêu giống hoa ở Đà Lạt đều được mang về đây để tạo cho một thung lũng mờ sương những sắc màu óng ánh. Ngắm hoa thì chẳng ai phải vội vã, cứ nhẩn nha mà tận hưởng. Còn muốn chụp ảnh với hoa hướng dương, cũng có ngay một vạt hoa vàng để cùng nhau lưu lại hình ảnh.

Happy Land khiến bước chân của người tìm tới không thể dừng bước, bởi chen cùng hoa là những bối cảnh được tạo ra như một góc rộn ràng của đất nước Hà Lan; là hai trái tim đỏ thắm, là cây cầu mang tên tình yêu chông chênh, trên cầu có những trụ đèn như để soi sáng hạnh phúc lứa đôi.

Thôi ngắm hoa, tôi theo con đường xuống phía thấp, rồi không cưỡng lại chiếc đàn piano cố tình đặt ven lối, tôi dừng bấm vài phím đàn cho thỏa lòng. Men theo một khoảng đất trũng, tôi chụp cho bằng được hình ảnh mình với chữ Happy Land màu trắng nổi bật giữa trời xanh.

Happy Land Moc Chau - mot lan check in
 

Khi dựng một khu du lịch, ngoài việc dựa vào địa thế cảnh quan, những người thiết kế còn tạo ra điểm khác biệt để người tìm đến náo nức khi gặp, về kể cho bạn bè, và rồi lại những bước chân khác tìm đến. 

Happy Land Mộc Châu đã thành công khi tạo cho người tới cảm giác hân hoan như khi thấy xa xa chiếc cối xay gió thì nhớ chuyện Don-ki-sốt chiến đấu với chúng; thấy ngôi nhà thì nghĩ mình lạc vào miền cổ tích hay chỉ là ngồi trên một sàn gỗ lưng chừng mà nhìn xuống mênh mông rừng núi Mộc Châu cũng nghĩ mình quá hạnh phúc... 

Ngay cả bản đồ Việt Nam là một thảm hoa, chiếc xích đu chơ vơ và vọng gác với bậc thang bằng gỗ hay chiếc lốp xe như vô tình bị bỏ rơi cũng là sự sắp đặt tinh tế. 

Happy Land có một trò chơi cảm giác mạnh là Zorb Ball. Bạn chui vào quả bóng bơm khổng lồ và tự do lăn xuống một ngọn đồi. 

Tới cây hạnh phúc trên 200 năm tuổi với ba loại cây quấn vào nhau tự nhiên: cây đa, cây sung, cây si, bạn có thể thả những dải vải ước nguyện, cầu cho cuộc sống may mắn, tình yêu vẹn toàn.

Tôi đã để lại dấu chân mình, như biết bao nhiêu người đã để lại dấu chân ở Happy Land Mộc Châu. Và tất nhiên, tôi đã “check in” ở nơi đó với những tấm ảnh đẹp nhất...

Happy Land Moc Chau - mot lan check in

Happy Land Moc Chau - mot lan check in

Happy Land Moc Chau - mot lan check in

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

 
TIN MỚI