Hàng chục người hiếm muộn xin nhận nuôi bé trai bị bỏ rơi ở Nghệ An

28/09/2021 - 09:38

PNO - Hàng chục cặp vợ chồng hiếm muộn đã làm đơn xin nhận con nuôi khi hay tin bé trai sơ sinh nặng hơn 3kg còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi trong một túi nylon.

Sáng 28/9, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) - cho biết chính quyền địa phương này đang tiến hành các thủ tục để cho nhận nuôi một cháu trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 16g ngày 21/9, một người phụ nữ ở xóm 6 (xã Liên Thành) ra vườn hái rau thì nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Người này đi kiểm tra và phát hiện một túi nylon màu đen, bên trong có một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong một chiếc áo nắng.

Bé trai nặng 3kg được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận làm con nuôi
Bé trai nặng 3kg được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn xin nhận làm con nuôi

“Bé nặng hơn 3kg, sức khỏe bình thường. Thời gian qua, chúng tôi cũng kêu gọi chị em đang cho con bú hỗ trợ sữa mẹ để nuôi cháu. Đến nay đã quá 7 ngày, nhưng vẫn không có người thân nào đến nhận lại cháu nên chúng tôi đang xem xét để cho nhận con nuôi” - Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết.

Theo Chủ tịch UBND xã Liên Thành, hiện đã có gần 20 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn gửi đơn xin nhận bé trai này làm con nuôi. Trong đó có những trường hợp ở tận Đà Nẵng, Đồng Nai… nên rất khó để xác minh hoàn cảnh gia đình của những trường hợp này.

“Ưu tiên cho nhận con nuôi là người phát hiện đầu tiên, nhưng hiện người này không làm đơn nên chúng tôi bỏ qua. Những trường hợp còn lại phải xem xét về nhân thân, điều kiện kinh tế gia đình…” - Chủ tịch UBND xã Liên Thành nói. 

UBND xã Nam Thành (huyện Yên Thành) cũng đang phát thông báo tìm người thân cho một bé trai chừng 3 tuần tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn xã.

Bé trai này nặng 3,4kg, được một người dân trên địa bàn phát hiện trong một chiếc làn nhựa trước cổng nhà rạng sáng 23/9.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI