Hải Dương truy vết lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên toàn thị xã Kinh Môn

31/01/2021 - 08:34

PNO - Sáng 31/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương đã khởi động truy vết và lấy mẫu diện rộng trên toàn thị xã Kinh Môn.

 

TS Hoàng Văn Huỳnh - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương cho biết: “Ngay sáng sớm nay chúng tôi sẽ truy vết, lấy mẫu xét nghiệm trên toàn thị xã Kinh Môn, đặc biệt là các điểm có yếu tố dịch tễ phức tạp. Chúng tôi xác định rõ không có con số tối đa mà chỉ có con số tổi thiểu. Tối thiểu trong những ngày tới CDC Hải Dương sẽ quyết tâm xét nghiệm được 5.000 đến 6.000 mẫu mỗi ngày”.

Trong suốt thời gian vừa qua, lực lượng CDC Hải Dương gần như xuyên đêm để hoàn thiện quá trình truy vết và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đồng thời, tổ truy vết do Bộ Y tế cùng hơn 300 sinh viên của Đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương cũng góp phần quan trọng trong việc xác định đúng đối tượng cần xét nghiệm y tế trên các địa bàn có ca dương tính.

Trong hôm nay, CDC Hải Dương sẽ lắp đặt thêm các máy xét nghiệm nhằm chủ động tối đa việc xét nghiệm tại chỗ, tăng năng suất làm việc để hoàn thiện sớm nhất việc xét nghiệm cộng đồng. Trước đó, trong ngày 30/1, CDC Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm trên 5.800 trường hợp.

CDC Hải Dương sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng hỗ trợ từ Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, xác định các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Phạm An

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu