Hà Nội: Nhiều tài xế phải quay đầu vì đến từ các vùng dịch

14/07/2021 - 10:55

PNO - Sáng ngày 14/7, Hà Nội đã triển khai 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào thành phố và tại cụm cảng hàng không miền Bắc. Sau khi các lực lượng chức năng thực hiện công tác kiểm tra, nhiều tài xế phải quay đầu vì đến từ vùng dịch.

 

Bắt đầu từ sáng nagyf 14/7, TP Hà Nội đã triển khai 22 chốt để kiểm soát lưu lượng người và xe ra, vào thành phố nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid -19.
Bắt đầu từ sáng 14/7, TP. Hà Nội đã triển khai 22 chốt để kiểm soát lưu lượng người và xe ra, vào thành phố nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo ghi nhận của PV Sáng ngày 14/7, tại chốt số 2 (Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ (Km188) đi qua huyện Thanh Trì), lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm phân công triển khai công tác, nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch.
Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, tại chốt số 2 (Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Km188) đi qua huyện Thanh Trì), lực lượng chức năng đã có mặt từ sớm phân công triển khai công tác, nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch.
Nhiệm vụ của chốt gồm: Kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào Thành phố (riêng đối với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả xe máy); bảo đảm an ninh, trật tự
Điểm chốt gồm 11 cán bộ tham gia ứng trực với nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, xe ô tô cá nhân vào thành phố (riêng đối với các tỉnh giáp ranh có dịch phải kiểm soát cả người đi xe máy).
Đại tá Trần Ngọc Dương đã trực tiếp đến các chốt kiểm kiểm dịch để nắm bắt tình hình và kiểm tra công tác
Đại tá Trần Ngọc Dương đã trực tiếp đến để nắm bắt tình hình và kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ của các điểm chốt.
Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết:' Việc triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế rủi ro nhưng vẫn đảm bảo lưu thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.
Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết: "Việc triển khai các chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm hạn chế rủi ro nhưng vẫn đảm bảo lưu thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường."
Mọi phương tiện vào thành phố đều phải dừng lại để đo thân nhiệt, khai báo y tế; xét nghiệm nhanh COVID-19 những trường hợp nghi ngờ, khử trùng trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.
Mọi phương tiện vào thành phố đều phải dừng lại để đo thân nhiệt, khai báo y tế; xét nghiệm nhanh COVID-19 những trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm.

Các tài xế sẽ phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính còn thời hạn để được vào thành phố

 

Các tài xế sẽ phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính còn thời hạn để được vào thành phố.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, chú ý đeo khẩu trang, giữ khoảng cách
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chốt phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, chú ý đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.
Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho các tài xế
Nhân viên y tế đo thân nhiệt và hướng dẫn các tài xê khai báo y tế.
Các trường hợp tài xế có yếu tố dịch tễ sẽ phải xét nghiệm nhanh mới được qua trạm kiểm soát dịch.
Các trường hợp tài xế có yếu tố dịch tễ sẽ phải xét nghiệm nhanh mới được qua trạm kiểm soát.
Anh Bùi Văn Tiến quê chia sẻ:' Tôi đi từ Hà Nam lên, sức khỏe tôi ổn định và không tiếp xúc với ai nên tôi rất tự tin. Tôi thấy Hà Nội triển khai thành lập các chốt kiểm dịch như thế này là rất đúng trước tình hình dịch bệnh diễ ra phwusc tạp như thế này.'
Anh Bùi Văn Tiến quê tại Hà Nam chia sẻ: "Tôi đi từ Hà Nam lên, sức khỏe tôi ổn định và không tiếp xúc với ai và tôi có giấy xét nghiệm nên tôi rất tự tin. Tôi thấy Hà Nội triển khai các chốt kiểm dịch là rất cần thiết trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như thế này."
Trong sáng nay, nhiều xe đã phải quay đầu khỏi trạm kiểm soát dịch vì không có giấy xét nghiệm âm tính.
Trong sáng nay, nhiều xe đã phải quay đầu khỏi trạm kiểm soát dịch vì không có giấy xét nghiệm âm tính.
Đồng loạt 22 chốt kiểm soát tại Hà Nội sẽ hoạt động 24/24.
Đồng loạt 22 chốt kiểm soát tại Hà Nội sẽ hoạt động 24/24.

Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI