Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát

26/05/2023 - 12:45

PNO - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn về việc đảm bảo an toàn tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nâng cao nhận thức trách nhiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho học sinh đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Trong đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết không cấm việc tổ chức hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát nhưng hạn chế trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Các hoạt động trải nghiệm phải có kế hoạch cụ thể, đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia trong suốt quá trình.

Hà Nội yêu cầu hạn chế tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát. Ảnh minh họa
Hà Nội yêu cầu hạn chế tổ chức hoạt động trải nghiệm tự phát (Ảnh minh họa)

Trước đó, thông tin về vụ việc đáng tiếc một học sinh và phụ huynh đã tử vong khi đang đi trải nghiệm bắt ngao ở Vườn quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề nghị các trường trực thuộc và đề nghị các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm và yêu cầu không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Hồng Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI