Hà Nội công bố danh sách nhà thuốc phục vụ người dân cả ngày lẫn đêm

29/07/2021 - 13:59

PNO - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố các điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân 24/24 trong những ngày TP thực hiện giãn cách xã hội.

 

Sở Y tế Hà Nội công bố danh sách 76 nhà thuốc phục vụ trong thời gian TP giãn cách (ảnh minh họa)
Sở Y tế Hà Nội công bố danh sách 77 nhà thuốc phục vụ trong thời gian TP giãn cách xã hội (ảnh minh họa)

Danh sách 77 điểm bán lẻ thuốc được Sở Y tế Hà Nội công bố gồm có 38 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân. 

Sở Y tế Hà Nội đề nghị, các bệnh viện trực thuộc, Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây tăng cường nguồn cung, dự trữ đầy đủ thuốc. Đồng thời, các nhà thuốc, quầy thuốc bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ để phục vụ người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

37 nhà thuốc thuộc Bệnh viện
38 nhà thuốc thuộc bệnh viện

 

 

14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây.
14 nhà thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây

 

 

14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội.
14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội

 

 

11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân

Trước đó, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) yêu cầu, sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về quản lý giá thuốc (niêm yết giá thuốc và bán theo giá niêm yết, mua thuốc theo giá không cao hơn giá kê khai, kê khai lại đã công bố); không được lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc tăng cao.

Các bệnh viện trực thuộc bộ triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là bệnh nhân COVID-19, và thực hiện đúng các quy định về quản lý giá.

H.Anh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI