Gọi 1022 - nhấn phím 5 để được tư vấn sức khỏe theo chuyên khoa

04/09/2021 - 07:12

PNO - Đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe, điều trị các bệnh lý ngoài COVID-19 cho người dân, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM triển khai thêm “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022.

 

Kênh 1022 tiếp tục bổ sung thêm phím 5 - kênh tư vấn sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa.
Kênh 1022 tiếp tục bổ sung thêm phím 5 - kênh tư vấn sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân. Bên cạnh việc tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho người dân mắc COVID-19 thì nhóm người mắc các bệnh lý thuộc các chuyên khoa như tim mạch, nội tiết, hô hấp… cũng rất cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách tự chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn hiện nay là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Tiếp nối “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19”, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM phối hợp Sở Y tế và Hội Y học TPHCM triển khai “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa” thông qua Cổng thông tin 1022.

Kênh nhận được sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM với 9 lĩnh vực, chuyên khoa; tư vấn tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ: Sáng từ 8g đến 10g; chiều từ 14g đến 16g; tối từ 19g đến 21g.

Người dân chỉ cần gọi 1022 - nhấn phím 5 và tiếp tục theo các phím bấm sau để chọn chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn:

- Bệnh Tim mạch - Huyết áp: phím 1

- Bệnh đường thở/hô hấp: phím 2

- Bệnh Sản phụ khoa: phím 3

- Bệnh Nhi khoa: phím 4

- Bệnh Tiểu đường: phím 5

- Bệnh Tai Mũi Họng: phím 6

- Bệnh Răng miệng: phím 7

- Các bệnh khác: phím 8

- Tư vấn tâm lý trong dịch COVID-19: phím 9

Hiện tại, Cổng thông tin 1022 đã và đang tiếp nhận các thông tin sau: phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 (gọi 1022 - nhấn phím 0); tiếp nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân gửi đến Thường trực HĐND TPHCM để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 (phím 1); tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 (phím 2); tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (phím 3); kết nối mạng lưới tình nguyện viên tiếp nhận thông tin hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn TPHCM (phím 4) và kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa (phím 5).

Cổng thông tin 1022 chính thức đi vào hoạt động trong tháng 9.

Tất cả các cuộc gọi đến 1022 tại TPHCM đều được miễn cước phí.


Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI