PNO - Ông cho biết những bức tượng gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua hoàn toàn không thể hiện được tính Việt Nam.
| Chia sẻ bài viết: |
Lương Huu Nga 09-09-2020 17:03:52
Những tượng này có thể đem đến Thung lũng Tình yêu để trưng bày làm du lịch mang màu sắc Trung Quốc !
PAV 03-09-2020 07:04:30
Mình rất muốn biết binh lính Việt thời phong kiến trông như thế nào? Sao các nhà Sử học không đưa ra những bản vẽ mô phỏng để mọi người nắm rõ?
huy ngọc 02-09-2020 16:02:56
nhìn tượng đã thấy ko có tí nào văn hóa Việt. dẹp thôi
vanhung 02-09-2020 07:07:19
. . ."Ở bất cứ lát cắt thời gian nào, tại Việt Nam cũng không tồn tại những người lính, chiến binh như thế này.. . .", ". . . Như vậy, cả về hoạ tiết, hình khối của tượng cũng như tổng thể của việc bày biện như thế này rất phi dân tộc (không có tính dân tộc - PV)”.
Nhưng có thể là hình tượng đại diện cho dân tộc khác? Đây đơn thuần mang tính kinh doanh, tâm linh hay vì mục đích khác?
nguyễn phương 02-09-2020 04:26:41
GS Lan đã phát biểu rất đúng, cố ráp hình ảnh chim Lạc rồi cho đó là chiến binh Đại Việt, cố tình lập lờ đánh lận con đen.
Minh Chinh le 01-09-2020 16:50:23
Nhìn qua, đã "nhức mắt" lai tạo. Nên ngăn ngừa, kẻo lại khó về sau, vì "tâm linh hóa".
khuê trường 01-09-2020 15:23:20
Đề nghị quý báo có một bài (hoặc phỏng vấn) kèm hình ảnh càng tốt về hình ảnh người lính thời xưa
Khả năng Netflix thâu tóm Warner Bros. Discovery đang khiến ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu xôn xao.
Vở cải lương đề tài lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" do NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò "3 trong 1" trở lại.
Ngày 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố đưa Nỗi buồn chiến tranh ra khỏi danh sách 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật Việt Nam tiêu biểu
Sau 10 năm hình thành và phát triển, Đường sách TPHCM có sự đổi mới mang tính đột phá...
Một thập kỷ trôi qua, Đường Sách TPHCM đã vượt lên vai trò của một không gian đọc để trở thành điểm hẹn văn hóa đặc biệt giữa lòng đô thị.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn, Đắk Lắk.
Đến với sân khấu cải lương khá trễ, nhưng tên tuổi Tài Linh nhanh chóng tỏa sáng. Bà được gọi là "Nữ hoàng băng đĩa" với thành công ở thập niên 1990.
Lễ Thượng Tỵ - một lễ hội lớn được lưu giữ qua ngàn đời trong văn hóa Trung Hoa được kể trong cuốn sách "Mùng Ba tháng Ba" vừa được phát hành.
Công nghiệp văn hóa là câu chuyện của quản trị, pháp lý, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội, không thể vận hành bằng cảm tính hay may rủi.
Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thời thanh xuân trên tuyến đường 1C huyền thoại” khơi gợi những ký ức sống động về một thời hào hùng của dân tộc
Luật sư Nguyễn Quốc Cường - Đoàn Luật sư TPHCM - đã có cuộc trao đổi với Báo Phụ nữ TPHCM
Đêm nhạc Về đây bốn cánh chim trời bị hủy vào phút chót, dư luận chia phe dậy sóng nhưng trách nhiệm cụ thể vẫn gây tranh cãi.
2 công trình xây dựng mới chưa có trong hồ sơ quy hoạch là nhà rường phía trước Bửu thành lăng mộ Hoàng Thái hậu Từ Dụ.
Cục Di sản văn hóa - Bộ VHTTDL vừa có văn bản gửi Sở VHTT TP Huế liên quan các công trình xuất hiện tại Hoàng hậu Từ Dụ.
Chính phủ ban hành Nghị định số 350/2025/NĐ-CP quy định về chính sách khuyến khích phát triển văn học, mở ra niềm vui cho giới văn chương.
Tri thức chế biến món ăn từ lươn Nghệ An vừa được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Mỗi giai đoạn làm nghề của tác giả Phạm Sông Thu đều để lại những bài học về trách nhiệm, tính chuyên nghiệp và giới hạn đạo đức của người làm nghề.
Bức tranh văn hóa Việt Nam được các tác giả, họa sĩ khắc họa từ nhiều góc độ trên các ấn phẩm sách dành cho thiếu nhi.