Năm nay, thời gian khai giảng năm học mới là ngày 5/9. Bộ GD-ĐT quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng.
Đó là những lời động viên của Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên dành cho học sinh duy nhất trượt kỳ thi học sinh giỏi.
Bạo lực học đường là vấn đề lớn, cần cách xử lý tinh tế của cả giáo viên và phụ huynh.
“Thật may, em đã thoát ra, nhưng có rất nhiều bạn đã bị kẹt lại trong đó”…
Cứ đến mùa hè lại xuất hiện dồn dập tai nạn trẻ đuối nước trong khi việc phổ cập bơi cho trẻ đã được đề cập từ lâu.
Báo Phụ Nữ TP.HCM điều tra ra hàng chục trường hợp được Sở GD-ĐT TP.HCM “hô biến” từ rớt thành đậu trong kỳ tuyển sinh lớp Mười năm học 2018-2019.
Những ngày qua, thời tiết tại các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt, luôn ở mức 37-400C khiến việc dạy và học của giáo viên, học sinh bị ảnh hưởng.
Đó là nhận định của đại diện các trường tại cuộc họp Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành sức khỏe ngày 25/6.
Báo cáo của trường nêu: việc quy định hiệu trưởng trường đại học có uy tín khoa học, kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học là tiêu chuẩn định tính.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng được kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.
Sau nhiều lần kiến nghị nhưng không nhận được phản hồi, nhiều phụ huynh học sinh đã đến trường SIS yêu cầu làm rõ vấn đề học phí online.
Sáng nay 2/5, nhiều trường trên địa bàn TP.Hà Nội đã tiến hành dọn vệ sinh, chuẩn bị điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường.
Hiện nay, nhiều tỉnh đã quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại bắt đầu từ ngày mai (27/4).
Sáng nay (20/4), hàng ngàn học sinh bậc THPT ở Thái Bình đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh COVID-19.
Sở GD-ĐT Thái Bình vừa thông báo cho học sinh THPT đi học lại từ 20/4. Sở GD-ĐT Cà Mau cho học sinh lớp 9 và lớp 12 quay trở lại trường.
Một số trường đại học nổi tiếng tại Mỹ đang bắt đầu xem xét khả năng hủy bỏ các lớp học trực tiếp tại giảng đường cho đến năm 2021.
Nóng ruột vì con không theo kịp bài giảng trực tuyến, nhiều phụ huynh có con đang học lớp 12 đã tìm đến gia sư online.
Nhiều người thắc mắc hiện nay cha mẹ ở nhà làm việc online, vậy với trẻ mầm non, cần làm gì để các con chơi ngoan mà lại vui?
Bộ GD-ĐT vừa có công văn hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.
Đó là một trong những nội dung tại quy định hướng dẫn dạy học qua Internet, truyền hình khi học sinh không đến trường mà Bộ GD-ĐT vừa công bố.
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá của 4 bộ sách giáo khoa lớp Một theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Nhiều trường tư thục bắt đầu thu học phí học online nhưng phụ huynh không đồng tình. Trong mùa dịch, các trường có được phép thu học phí học online hay không?
Bộ GD-ĐT cho biết, năm học 2019 - 2020 sẽ kết thúc vào ngày 15/7/2020, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8-11/8/2020.
Đó là lo lắng của phụ huynh bởi thời gian nghỉ dài, lại bị động nên không thể xoay xở gia sư, giáo viên dạy kèm khi con phải học online.
Ngày mai 13/3, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tại quận Gò Vấp sẽ tham gia lớp tập huấn trực tuyến công tác phòng chống dịch COVID-19.
Lần đầu tuyển sinh đầu cấp sau sáp nhập: TPHCM xây dựng phương án đảm bảo chỗ học cho học sinh
TPHCM có 4 trường THPT chuyên tuyển sinh trên cả nước
Trường đại học FPT lần đầu tuyển sinh ngành thiết bị bay không người lái
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Chọn ngành không phải chọn 'đúng', mà phải phù hợp với bản thân
Hơn 16.500 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội