PNO - Khá nhiều hoạt động “chữa lành” của gen Z đang diễn ra theo hướng trào lưu và dựa trên những tổn thương mà chúng ta dễ dàng buông nhận xét: không đáng!
| Chia sẻ bài viết: |
Thu Hoang 30-04-2024 12:53:44
Bài viết rất hay, bản thân mình sinh ra từ những năm 80 và cũng có cùng quan điểm. Dĩ nhiên sẽ vẫn có nhưng gen Z khác biệt, cũng giống như việc không thể “khái quát hoá cả một thế hệ” với ngàn vạn cá thể khác nhau. Nhưng ta vẫn có thể nhìn ta vài điểm chung nhất định của một thế hệ do ảnh hưởng của các xu hướng thời đại!
Hùng Hương 30-04-2024 09:09:22
Em trai mình là một đứa trẻ gen Z tiêu biểu, nó biết rất rõ mục tiêu của bãn thân và bỏ qua những rườm rà không đáng. Nó sẵn sàng làm mấ lòng trước, cũng chẳng cần được lòng sau. Thời của tụi mình thì chỉ lo làm vừa lòng xung quanh, điên lắm nhưng chẳng dám nói không với mấy bà sếp vừa tham vừa hay lợi dụng sai vặt việc riêng ( mua đồ, đón con giùm, bla bla...)
lê thị lệ 30-04-2024 09:04:26
bọn con cháu mình bây giờ sao chúng ích kỷ thế, chỉ nghĩ tới bản thân, chẳng đoái hoài gì nhiệm vụ, trách nhiệm xung quanh
A 30-04-2024 07:13:54
Bài viết này phiến diện thật. Mình năm nay 21 đi thực tập không lương mà số buổi nghỉ đếm trên đầu ngón tay, còn đi tăng ca, phụ việc riêng cho sếp. Bạn bè cùng thực tập cũng hiếm khi nghỉ, còn siêng hơn mình. Không biết tác giả ở ngành nghề nào thì nêu cụ thể chứ ngành mình không có vụ đó.
Lam 30-04-2024 05:57:19
-"Z" đang đi một con đường đúng đắn khi biết mình cần gì chứ thế hệ tôi đến giờ này khi đầu đã 2 màu tóc mà vẫn họp lớp để bi bô nói chuyện gia đình, công việc, tài sản... khi mình nói chuyện tìm Tâm thì trở nên lạc lỏng và trơ trọi. Họ bảo mình thật bất thường, ko ai muốn được chữa lành mà chỉ muốn bản thân được xã hội công nhận.
Cháu nhà tôi ngoan lắm 30-04-2024 00:54:14
Chữa lành đơn giản là đi chơi tiêu tiền
cái thế hệ 20t vẫn có người lo từng bữa ăn giấc ngủ thì ngoài bản thân ra thì G Z không quan tâm đến gì khác
Động cái là nghỉ việc vì phía sau chả có ai để bản thân phải lo lắng
Nhìn ngay từ ghế nhà trường, các thế hệ trước học sinh sợ giáo viên, sợ bố mẹ
Thế hệ này giáo viên sợ phụ huynh, phụ huynh thì sợ con, giờ thấy học sinh cãi tay đôi, đánh giáo viên khi giáo viên có hình phạt khiến chúng nó không thích quá là nhiều luôn, ảnh hưởng từ giang hồ mạng
Cha tôi 73, mẹ 71 tuổi. Hai ông bà vẫn ngày ngày ra đồng làm việc. Ông bà nói, còn sống là còn làm việc, ráng kiếm tiền để lại cho con.
Con dâu được nhà chồng cảm thông, giúp đỡ, sẽ là niềm an ủi lớn. Ngược lại, nhà chồng chăm chăm bắt lỗi, cuộc sống của nàng dâu chẳng còn yên ổn
Chỉ vì tin vào câu nói "Em cứ yên tâm ở nhà, anh nuôi”, mà giờ đây chị bẽ bàng cay đắng.
Chưa có kinh nghiệm, chồng tôi xuống tiền mua căn hộ vùng ven. Ai dè, ròng rã 10 năm tôi mới cầm được cuốn sổ hồng trên tay.
Nhiều người mặc định phái đẹp phải luôn ở thế bị động để… giữ giá.
Những lời bình luận, đánh giá trên mạng về một trường hợp nào đó dễ khiến bạn liên tưởng đến hoàn cảnh của mình với những ý nghĩ tiêu cực.
Lên Đà Lạt với giấc mơ khởi nghiệp cùng một người nổi tiếng mình từng ngưỡng mộ, tôi nhanh chóng thất bại chỉ sau một năm
Tiết niệu rất có duyên với việc trên giường, tiếc là phần đa là duyên bằng mặt không bằng lòng.
Quỳnh biến câu nói năm xưa của mẹ chồng thành sợi dây buộc, cô ôm giữ nỗi hờn giận suốt 20 năm, vừa cực thân vừa cực lòng.
Không phải là kế hoạch lớn lao, hành trình mới của tôi bắt đầu bằng những điều giản dị từ xe nước mía trước cửa nhà.
Bạn bè ai cũng nghĩ Hiền tốt số, rằng có nhan sắc quả là lợi hại.
'Nên mua vàng hay đi du lịch?' - câu hỏi này sẽ đưa đến rất nhiều câu trả lời khác nhau.
Nhưng đằng sau những bức ảnh lung linh ấy, ngày càng nhiều câu chuyện cho thấy cái giá không hề nhỏ của việc chỉnh sửa ảnh quá đà.
Giờ đây, vàng dễ dàng được tìm mua online thông qua các hội nhóm mạng xã hội, thậm chí vàng được bán với giá rẻ hơn thị trường.
Đến một lúc nào đó, con sẽ ao ước người già có được sức khỏe và thanh xuân của tuổi trẻ, còn người trẻ có được kinh nghiệm sống của tuổi già.
3 năm trước, khi mua mảnh đất vườn xanh tươi cách thành phố 120 km, tôi đã nghĩ mình hiện thực hóa việc cả đời mong ước: sống chậm.
Cô dâu Tây Ninh đeo vàng đầy người, tiền ôm đầy tay, hồi môn lên tới 35 tỷ đồng nhưng mặt vẫn buồn thiu, lạnh lùng.
Vì tin tưởng người một nhà nên vợ chồng tôi không có tâm lý phòng bị, và bây giờ không có cách gì chứng minh mảnh đất đó là của mình.